Ronaldo gia nhập tốp 3 cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất tại La Liga

  • 30/11/2015 13:08
  • 0 bình luận
  • Huyền My
  • In bài
ANTĐ - Siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã lọt vào tốp 3 cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của La Liga - giải đấu hàng đầu tại Tây Ban Nha - sau khi sút tung lưới của Eibar vào đêm Chủ nhật (29-11). 

Sau khi bỏ lỡ một số cơ hội ngon ăn, Ronaldo tận dụng thành công quả phạt 11m để ghi bàn nhân đôi cách biệt lên 2-0 (cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu) cho Real Madrid trong chuyến đi tới Eibar, kết thúc “cơn hạn” kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ không ghi được bàn thắng nào tại La Liga.

Ronaldo gia nhập tốp 3 cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất tại La Liga ảnh 1

Cristiano Ronaldo đã ghi 234 bàn thắng tại La Liga
Bàn thắng vào lưới của Eibar giúp Ronaldo đạt cột mộc ghi 234 bàn tại giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha, cân bằng thành tích của huyền thoại Hugo Sanchez, người xác lập tên tuổi trong màu áo của Real Madrid. Tuy nhiên, Ronaldo được đánh giá cao hơn so với cựu cầu thủ người Mexico, khi chơi ít hơn 134 trận.

Bàn thắng vừa qua cũng giúp Ronaldo cải thiện thành tích sút phạt 11m tại La Liga lên con số 48, nhiều hơn 11 bàn thắng từ chấm phạt đền so với bất cứ cầu thủ nào khác tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu kể từ mùa giải 2009-2010.

Telmo Zarra, người ghi 251 bàn thắng tại La Liga, là mục tiêu chinh phục tiếp theo của Ronaldo, trong khi Lionel Messi là người giữ kỷ lục với 290 bàn.

Tin cùng chuyên mục