Rợn người một chuyến "săn ma" trong lâu đài cổ

ANTĐ - Đã có nhiều bức ảnh, đoạn video rùng rợn ghi lại những vật thể được cho là những linh hồn còn lưu luyến nhân gian. Gần đây nhất, một nhóm “săn ma” đã chạm trán chiếc bóng kỳ dị đang di chuyển trong lâu đài cổ ở Anh. Những đoạn phim này rõ mười mươi nhưng khoa học vẫn chưa thể lý giải.
Rợn người một chuyến "săn ma" trong lâu đài cổ ảnh 1

Bóng ma ngồi trong một nhà thờ ở Anh do nhóm Norfolk Ghost chụp được

Những tình tiết rợn tóc gáy

Tutbury là một lâu đài cổ nằm ở bang Staffordshire của nước Anh, nổi tiếng với lời đồn về các bóng ma lởn vởn. Trong vô số câu chuyện kì quái mà du khách kể lại về lâu đài Tutbury, nổi bật hơn cả là chuyện bóng ma “Cai ngục”. Trang web thông tin về lâu đài này mô tả đó là hình ảnh một người đàn ông mặc bộ đồ giáp sắt, đứng gác cổng và luôn phát ra những âm thanh ghê rợn như xua đuổi mọi người tránh xa khỏi nơi này.

 Ngoài ra, Tutbury cũng nổi tiếng với một bóng ma có tên “Mary Queen of Scots”. Bóng ma luôn quậy phá này được cho là một nữ hoàng khi còn sống từng bị nhốt ở lâu đài dưới thời Nữ hoàng Elizabeth I.

Rợn người một chuyến "săn ma" trong lâu đài cổ ảnh 2

Cô Bex Palmer và nhà ngoại cảm Derek Acorah kinh hãi nhìn về phía thấy một chiếc bóng di chuyển ở lâu đài Tutbury

Tháng 3-2015, một nhóm chuyên “săn ma” được thành lập năm 2013 với các thành viên hầu hết là người có khả năng ngoại cảm đã đến đây để quay phim cho chương trình truyền hình có tên “The Past Hunters” (Những thợ săn quá khứ). Êkip thực hiện đã bất ngờ ghi được hình một cái bóng đứng bất động khoảng 20 giây rồi sau đó nhanh chóng di chuyển và biến mất. Chính trong đoạn phim này, cô Bex Palmer (thành viên trong nhóm quay phim) là người đầu tiên kinh ngạc phát hiện ra bóng ma và sau đó chỉ cho nhà ngoại cảm Derek Acorah. Cô Palmer vô cùng sợ hãi mặc dù cô đã tỏ ra khá cứng cỏi trước cảm giác đang bị bóng ma lởn vởn theo dõi.

Cảnh hãi hùng này diễn ra trong phòng ngủ của “Đức Vua” khi chồng cô Palmer cùng đồng đạo diễn chương trình - cô Sean Reynolds đang điều chỉnh thiết bị quay phim. Công việc của họ bỗng nhiên gián đoạn do xuất hiện những tiếng động lạ và tiếng bước chân không biết từ đâu phát ra, trong khi ngoài nhóm quay phim không có ai khác ở đó lúc bấy giờ.

Cô Bex Palmer kể lại: “Khi vừa đặt chân đến lâu đài Tutbury, không chỉ nhà ngoại cảm Acorah mà cả đội quay phim đều cảm thấy bầu không khí nơi đây rất ma mị. Trong lúc chuẩn bị thiết bị quay, ông Acorah từng thốt lên “có bóng người nào đó đang di chuyển trong phòng cùng chúng ta”, nhưng lúc đó mọi người không thực sự chú ý và mọi chuyện chỉ trở lên ly kỳ hơn khi cô Palmer cũng nhìn thấy chiếc bóng và chỉ cho nhà ngoại cảm Acorah, cũng như ghi hình được nó.

Được biết, những thước phim này sẽ được phát trong chương trình “The Past Hunters” phục vụ khán giả nước Mỹ từ tháng 10 tới, sau đó mới trình chiếu tại Anh.

Chưa thể lý giải việc chụp được hình bóng ma 

Không chỉ lâu đài Tutbury, tờ Daily mail ngày 4-8 đưa tin, tại một nhà thờ ở thành phố Norwich của nước Anh, Jodie Carman và Chris Hudson trong nhóm “săn ma” có tên Norfolk Ghost đã chụp được hình một bóng ma vào lúc nửa đêm. Bức ảnh này cho thấy đầu và vai của một người đàn ông ngồi ở một hàng ghế trong nhà thờ, nhưng lúc đó không có người nào ngoài Carman và Hudson. Nhà thờ này được đồn rằng xây trong khu vực nhiều mồ mả, mưa to có thể làm lộ ra xương người. Jodie cho rằng đây chính là những vong hồn không thể siêu thoát.

Giải thích về việc nhìn thấy ma, nhà khoa học Tapani Riekki tại Đại học Helsinki, Phần Lan cho rằng, những người tin vào hiện tượng siêu nhiên thường nhìn thấy những vật thể kỳ lạ chuyển động, do hoạt động thuộc vùng não liên quan tới “lý thuyết trong tâm trí” nhiều hơn so với người bình thường. Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Amsterdam, Hà Lan cũng cho rằng người mê tín hay tưởng tượng ra hình ảnh ai đó đang di chuyển trong môi trường ánh sáng ngẫu nhiên. Tuy nhiên, việc chụp hay ghi hình những hồn ma đến nay vẫn chưa được khoa học lý giải thấu đáo.