Roland Garros ngày thứ 5: Nadal, Serena vững bước

  • 29/05/2015 09:32
  • 0 bình luận
  • Lan Anh
  • In bài
ANTĐ - Đến giờ phút này, Nadal và Serena vẫn vững bước trên con đường chinh phục Pháp mở rộng 2015.

Tại Roland Garros 2015, dường như Nadal được chú ý hơn bao giờ hết, bởi anh đang ở thế bất lợi trong cuộc đua đến chức vô địch so với các kỳ phùng địch thủ khác. Mặc dù vậy, Rafael Nadal vẫn chứng minh mình là “Vua đất nện” khi băng băng tiến vào vòng trong mà không gặp khó khăn nào.

Tuy nhiên, trận đấu vừa rồi của Nadal lại khiến người hâm mộ lo lắng chút ít khi anh gặp phải Almagro, bởi đây vốn là hai đối thủ nhiều duyên nộ trên mặt sân đất nện. Nhưng bất chấp việc hiểu rõ lối đánh của Nadal thì Almagro vẫn không thể hoá giải và phải chật vật chống đỡ trong cả trận.

Roland Garros ngày thứ 5: Nadal, Serena vững bước ảnh 1Serena và Nadal đang cho thấy phong độ rất ấn tượng

Ngay từ set 1, Nadal đã không ngừng tấn công khiến tay vợt đồng hương và giành được 7 cơ hội bẻ game giao bóng. Việc này phần nào gây áp lực cho Almagro, cuối cùng anh phải chấp nhận thua set 1 với tỉ số 4 – 6.

Thừa thắng xông lên, tay vợt hạt giống số 6 tiếp tục khiến Almagro phải vã mồ hôi bằng nhiều cú quả uy lực và cú dứt điểm hiểm hóc. Kết quả là Almagro còn thua sâu hơn set 1 với tỉ số 3 – 6.
Sang set 3, Nadal gần như được giải phóng toàn bộ gánh nặng tinh thần và đánh thăng hoa. “Vua đất nện” gần như vùi dập người bạn đồng hương không thương tiếc khi dẫn cách biệt 4 – 0. Về phía Almagro thì mất tinh thần nên chỉ cố gắng thắng 1 game danh dự và để thua set 3 cách biệt 1 – 6. Chung cuộc, Nadal vượt qua Almagro với tỉ số 3 – 0 và giành vé vào vòng 3.

Sánh bước cùng “Vua đất nện” là tay vợt nữ Serena Williams. Khác với Nadal, Serena có trận đấu khá vất vả với Anna-Lena Friedsam. Nhưng với đẳng cấp của mình, tay vợt nữ số 9 thế giới vẫn vượt qua đối thủ với tỉ số 2 – 1.

Tin cùng chuyên mục