Rơi trực thăng cứu hộ ở Pháp, 3 người thiệt mạng

ANTD.VN - Theo giới chức Pháp, 3 nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở miền Đông Nam nước Pháp, trong khi một số người khác thiệt mạng do lũ lớn xảy tại khu vực này.

Chiếc trực thăng cứu hộ đã mất tín hiệu với đài kiểm soát khi nó bay tới Le Luc – Le Carnet, tại vùng đồi núi Var vào đêm 1-12.

Chiếc trực thăng sau đó được phát hiện đã bị rơi và 3 nhân viên cứu hộ trên khoang đều thiệt mạng. Xác máy bay được tìm thấy tại một khu vực gần thị trấn Rove. Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, thi thể của 3 nhân viên cứu hộ đã được tìm thấy vào lúc 1h30 sáng 2-12.

Trực thăng gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ lũ lụt

Vùng bờ biển giáp Địa Trung Hải của Pháp đang hứng chịu đợt mưa lớn trong tuần qua, dẫn đến tình trạng lũ lụt và gián đoạn giao thông trên diện rộng. Ít nhất 6 người đã chết và nhiều nhà cửa bị tàn phá trong vài ngày qua. 

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã so sánh cái chết của 3 nhân viên cứu hộ giống vụ 13 lính viễn chinh của nước này thiệt mạng khi đang chiến đấu chống khủng bố tại Mali. 

“Khi Pháp đang chuẩn bị tưởng niệm 13 binh lính chết vì phụng sự quốc gia, đất nước chúng ta tiếp tục mất đi 3 người hùng khác, những người hy sinh mạng sống để bảo vệ nhân dân Pháp”, ông Castaner cho hay.