Robot tuyên truyền về Phật giáo

ANTĐ - Để tăng cường hiểu biết về Phật giáo trong thế hệ trẻ Trung Quốc, chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh đã sử dụng một robot dễ thương có tên là Xian’er, cao 50cm, được thiết kế giống hình dạng nhà sư. 
Robot tuyên truyền về Phật giáo ảnh 1

Nhà sư công nghệ này có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và tham gia các cuộc thảo luận theo cơ chế hỏi – đáp cơ bản về các vấn đề Phật giáo với con người. Robot Xian’er được tạo hình dựa trên nhân vật chính trong seri phim hoạt hình do chùa Long Tuyền sản xuất nhằm giới thiệu tư tưởng Phật giáo một cách đơn giản, dễ hiểu.

Được biết, nhiều ngôi chùa ở Trung Quốc đang sử dụng phương tiện trực tuyến và công nghệ để kết nối với người dân. Trong tháng 3 vừa qua, chùa Đông Hoa Thần 1.500 tuổi ở tỉnh Quảng Đông đã trở thành tâm điểm khi đăng thông tin tuyển dụng nhân viên truyền thông trên mạng có tới hơn 1 triệu lượt click chuột và 4.000 hồ sơ nộp trong 5 ngày. Chùa tìm kiếm ứng viên có kinh nghiệm trong truyền thông và quan tâm tới văn hóa Trung Quốc. Nội dung tuyển dụng thể hiện bằng các đoạn hoạt hình, câu khẩu hiệu và nhạc nền thu hút giới trẻ.