Robocon 2015 bước vào vòng chung kết

  • 13/05/2015 15:24
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Vòng chung kết cuộc thi Robocon 2015 đã chính thức diễn ra những trận cầu nảy lửa đầu tiên vào lúc 20h00 ngày 12-5 tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ.

Robocon 2015 bước vào vòng chung kết ảnh 1Robocon 2015 bước vào vòng chung kết gay cấn

Vượt qua các đối thủ "nặng ký" ở vòng đấu bảng tại hai khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 32 đội xuất sắc đến từ 19 trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã chính thức bước vào vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi Robocon 2015 diễn ra từ ngày 12-5 đến ngày 17-5, để tìm ra đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon châu Á Thái Bình Dương diễn ra ở Indonesia vào tháng 7 tới đây.

32 đội được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn theo lượt để chọn ra 8 đội nhất và nhì bảng bước vào vòng tứ kết với hình thức đấu loại trực tiếp. Các đội chiến thắng sẽ bước vào vòng đấu bán kết đầy gay cấn để tranh 2 xuất vào thi đấu vòng chung kết.

Ở vòng thi này, mỗi đội vẫn sẽ có 6 lượt giao cầu, đội nào giành được 5 điểm trước với cách biệt 2 điểm sẽ là đội giành chiến thắng. Nếu cả hai đội đều cùng 6 điểm thì ban trọng tài sẽ tính chỉ số phụ để quyết định đội chiến thắng. Và nếu hai đội đồng điểm chỉ số phụ thì sẽ bước vào phần thi play off, đội nào giành được 10 điểm trước sẽ là đội chiến thắng.

Cuộc thi Robocon đã bước vào năm thứ 14 và công ty ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi sáng tạo đầy hấp dẫn này. Phát biểu tại buổi khai mạc vòng chung kết cuộc thi Robocon 2015, đại diện của Toyota Việt Nam cho biết: “Đồng hành cùng Robocon kể từ cuộc thi đầu tiên, chúng tôi thực sự vui mừng chứng kiến những kết quả tích cực mà cuộc thi đã đạt được. Đó là sự trưởng thành và phát triển của chương trình cả về chất lượng lẫn nội dung.

Qua đó, nhiều thế hệ sinh viên đã tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng để tiếp tục thành công trong sự nghiệp của bản thân, cũng như đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Đặc biệt, điều làm chúng tôi thêm phấn khởi chính là sự hưởng ứng nồng nhiệt và đánh giá cao của các bạn trẻ sinh viên đối với Robocon, cũng như những dấu ấn ngoạn mục mà đội tuyển Robocon Việt Nam đã ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế".

Tin cùng chuyên mục