Robinho muốn hồi hương

(ANTĐ) - Robinho, chữ ký đắt giá nhất bóng đá Anh xác nhận, anh muốn rời Manchester City  và đổ lỗi cho HLV Roberto Mancini cũng như cựu HLV Mark Hughes vì quãng thời gian bất hạnh tại Premier League.

Robinho muốn hồi hương

(ANTĐ) - Robinho, chữ ký đắt giá nhất bóng đá Anh xác nhận, anh muốn rời Manchester City  và đổ lỗi cho HLV Roberto Mancini cũng như cựu HLV Mark Hughes vì quãng thời gian bất hạnh tại Premier League.

Một đại diện từ Santos, đội bóng cũ của Robinho ở Brazil đã lên kế hoạch gặp gỡ Manchester City trong tuần này để bày tỏ sự quan tâm đến việc ký hợp đồng với cựu tiền đạo của Real Madrid. Cố vấn của Robinho từng thuyết phục CLB xứ Catalan, Barcelona ký hợp đồng mượn cây săn bàn người Brazil, nhưng cuộc thương thảo này không đi đến đâu và Robinho quyết định trở về quê hương Brazil thi đấu cho đội bóng cũ nơi anh bắt đầu sự nghiệp.

“BLĐ Manchester City có ý định để tôi sang đội bóng nào đó theo dạng cho mượn nhưng rất có thể tôi sẽ trở lại Santos. Việc thi đấu cho Santos giúp tôi có cơ hội đua tranh tại World Cup nhiều hơn. Đó là nhà tôi, là nơi tôi biết tất cả mọi người” - Robinho đã nói như vậy và mong muốn rời Manchester lần đầu tiên được Robinho tiết lộ trên tờ Người bảo vệ hồi tháng 11, bất chấp sự phủ nhận của Man Xanh trong suốt thời gian này. Song mọi chuyện ngày càng rõ ràng hơn bởi Robinho đã thất bại trong việc hoà nhập với đời sống bóng đá Anh và bắt đầu cảm thấy giấc mộng tan vỡ.

Sau màn khởi đầu nhiều hứa hẹn, viễn cảnh tương lai ngày càng xấu đi đối với Robinho. Tình hình lên đến cực điểm, khi anh bị mất hẳn vị trí trong đội hình chính thức của Manchester City kể từ lúc Mancini kế nhiệm Mark Hughes. Anh vào sân thay người trong trận thua Everton 0-2 và quyết định chỉ được đưa ra vào cuối trận vì Mancini không đặt kỳ vọng gì vào ngôi sao người Brazil. Sự xuất hiện của Robinho trong trận gặp Scunthorpe United tại Glanford Park trong khuôn khổ vòng 4 FA Cup cũng chỉ bởi vì Mancini muốn cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận lượt về bán kết Carling Cup với Manchester United vào ngày mai.

Trước đó, Robinho tỏ ra rất háo hức với vụ chuyển nhượng từ Real Madrid đến Manchester City, trong những ngày đầu tiên tập đoàn Abu Dhabi United giành quyền kiểm soát đội bóng vùng Eastlands. Việc sẵn sàng bỏ ra núi tiền thể hiện hoài bão và khát vọng xây dựng một thế lực hùng mạnh tại bóng đá Anh của tập đoàn thương mại của Trung Đông.

Thay cho điều đó, Robinho phải trải qua những ngày ảm đạm tại City of Manchester. Anh phải ngồi băng ghế dự bị nhiều hơn là thi đấu. Sự tuyệt vọng khiến ngôi sao này buộc phải tính chuyện ra đi bất chấp điều đó khiến anh chỉ nhận được một phần nhỏ trong mức thù lao 160.000 bảng/tuần.

Santos vẫn gặp một số vấn đề trong việc huy động tiền mặt cho thương vụ này, nhưng đổi lại ưu tiên hàng đầu của Manchester City là 2 tài năng trẻ hứa hẹn nhiều triển vọng của CLB Nam Mỹ đó là Neymar và Paulo Henrique Ganso. Điều đó có nghĩa đội bóng của Brazil chỉ phải bỏ ra một khoản tiền nhất định cùng với cặp cầu thủ trẻ là một phần trong bản hợp đồng đổi lấy sự phục vụ của Robinho.

Quý Ngọc