Rộ tin lực lượng gìn giữ hòa bình Nga bị tấn công ở Karabakh

  • 16/11/2020 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Nhiều nguồn tin mới đây cho biết, một nhóm lính gìn giữ hòa bình của Nga, khi đang tuần tra trên lãnh thổ Karabakh, đã bất ngờ rơi vào một cuộc phục kích của những kẻ không rõ danh tính và bị tấn công bằng vũ khí nhỏ.

Rộ tin lực lượng gìn giữ hòa bình Nga bị tấn công ở Karabakh ảnh 1

Những tiếng súng nổ được nghe thấy ở Karabakh trong tối ngày 15-11-2020

Theo các nguồn tin, đoàn xe quân sự của Nga, đang ở khu vực Aghdam, đã bị những tay súng không rõ danh tính phục kích bằng vũ khí cỡ nhỏ.

Đến thời điểm hiện tại, không có tuyên bố chính thức nào từ chỉ huy các lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga trên lãnh thổ Karabakh.

Các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro nhận định, xét trên thực tế là trên lãnh thổ Karabakh có sự hiện diện của các phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ mà trước đó đã được chuyển đến từ Syria, do đó, cuộc tấn công nhằm vào quân đội Nga rất có thể đã được thực hiện từ những tay súng thân Ankara.

Cần lưu ý rằng, đây không phải là lần đầu tiên tình hình trở nên trầm trọng hơn trên lãnh thổ Karabakh sau khi đạt được một số thỏa thuận nhất định về khu vực này, đặc biệt, chỉ vài ngày trước đó, Iran đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công đáp trả bằng tên lửa và pháo binh nhằm vào các nhóm phản cách mạng trên khắp biên giới, gây thiệt hại lớn cho đối phương.

Được biết, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga, gồm tổng cộng 1.960 quân nhân, 90 xe bọc thép, 380 đơn vị ô tô và thiết bị đặc biệt, được chuyển tới Nagorno-Karabakh theo thỏa thuận được ký kết giữa các nhà lãnh đạo Nga, Azerbaijan và Armenia vào đêm 10-11. Tài liệu quy định việc ngừng bắn, cũng như trao đổi tù nhân và thi thể của những người đã chết. Ngoài ra, Armenia phải trả lại các vùng Kelbajar, Lachin và Aghdam cho Azerbaijan.

Vào ngày 13-11, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga bắt đầu sứ mệnh của họ trong khu vực xảy ra xung đột Karabakh, triển khai 12 trạm quan sát theo dõi tình hình suốt ngày đêm.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục