Rò rỉ tin Messi chia tay Barca

ANTD.VN - Theo tiết lộ từ nhật báo Marca sáng qua 14-11, siêu sao người Argentina, Lionel Messi đã từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona, làm nổ ra cuộc tranh cãi về khả năng  Messi có thể ra đi.

Tương lai của các ngôi sao hàng đầu thế giới luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới hâm mộ. Trong lúc Cristiano Ronaldo vừa đạt được hợp đồng kỷ lục với mức lương 365.000 bảng/tuần với Real, thỏa thuận giữa Messi và Barcelona chưa được công bố. Không những thế, cuộc thương thảo thậm chí nhiều lần bị trì hoãn.

Tờ Marca số ra ngày 14-11 đã đưa chủ đề tương lai của Messi ra trang nhất kèm theo những lý giải. Một trong những vướng mắc lớn nhất khiến siêu sao người Argentina chưa được Barcelona thưởng hợp đồng mới liên quan đến rắc rối về thuế thu nhập. Messi bị cáo buộc sử dụng bên thứ ba để trốn thuế ở Tây Ban Nha.

Nguồn tin Marca có được cho thấy, Messi và Barcelona chưa nhất trí hợp đồng mới từ hồi tháng 7, khi Leo cùng gia đình nghỉ hè trên một chiếc du thuyền. Quyết định trì hoãn hợp đồng được Messi nói với cha và là người đại diện, ông Jorge. Đây được coi là thông tin gây “sốc” với Chủ tịch Bartomeu, bởi gia hạn hợp đồng với số 10 luôn là ưu tiên hàng đầu của người khổng lồ xứ Catalan.

Chưa rõ chi tiết các cuộc thương thảo giữa Messi và Barcelona có tiến triển hay không, nhưng việc cầu thủ người Argentina chưa đạt được hợp đồng mới là tin vui với nhiều đại gia khác. PSG từng úp mở tham vọng đưa cả Ronaldo và Messi về Paris, trong lúc Man Ciy sẵn sàng phá két để sở hữu chân sút vĩ đại nhất hành tinh.