RMIT Việt Nam trao học bổng trị giá 27,5 tỉ đồng

ANTD.VN -Đại học RMIT Việt Nam vừa trao 98 suất học bổng trị giá khoảng 27,5 tỉ đồng (khoảng 1,2 triệu USD) cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang theo học tại trường trong lễ Trao học bổng diễn ra ở cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.

Các suất học bổng trị giá 100%, 50% và 25% học phí thuộc 12 hạng mục khác nhau tạo cơ hội cho sinh viên theo học các ngành gồm kinh doanh, công nghệ, thiết kế, truyền thông, thời trang, cũng như logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald cho biết đóng góp trở lại cho cộng đồng qua chương trình Học bổng là ưu tiên của trường ngay từ những ngày đầu thành lập vào năm 2001: “RMIT Việt Nam đã và đang lớn mạnh cùng Việt Nam. Chúng tôi được lợi rất lớn từ sự phát trển kinh tế, chính trị và xã hội tại Việt Nam, và cảm thấy tự hào đã góp phần đóng góp cho cộng đồng nơi trường đang hoạt động”.

Đến năm 2016, trường đã trao tặng khoảng 890 suất học bổng trị giá hơn 205 tỉ đồng.

Lễ trao học bổng tại đại học Rmit Việt Nam năm 2016

Giáo sư McDonald cho biết chương trình Học bổng của trường chứng tỏ được thành công trong nhiều năm qua: “Nhờ những các suất học bổng này, nhiều sinh viên Việt Nam có được cơ hội theo đuổi chương trình đại học theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc được tài trợ một phần hoặc toàn bộ học phí, ứng viên thành công còn hưởng lợi từ đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế, cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng cao, cũng như mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp và chương trình học gắn liền với thực tế”.

Tại cả hai buổi lễ, 8 sinh viên đã nhận Học bổng Hiệu trưởng – học bổng danh giá nhất của trường dành cho những học sinh trung học xuất sắc có thành tích học tập nổi trội, đồng thời thể hiện được năng lực lãnh đạo và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Giáo sư McDonald cho biết: “Ứng viên được chọn không những được miễn 100% học phí, mà trong suốt thời gian học tại trường còn được cố vấn và tham gia các chương trình phát triển nhằm hỗ trợ các em trở thành những lãnh đạo trong tương lai”.