Rich Group đồng hành cùng đề án nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam

ANTD.VN - Ngày 8-11-2019, tại Hà Nội, Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 và Tập đoàn Rich Group đã ký kết tài trợ.

Theo đó, Rich Group sẽ tài trợ cho Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong thời gian 5 năm (2019-2023).

Đại diện Ban điều phối Đề án và Tập đoàn Rich Group tại lễ ký kết, sáng 8-11

Kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc xây dựng các trung tâm thể thao, phát triển thể lực cho thanh thiếu niên các tỉnh thành trên toàn quốc; tham gia hỗ trợ quá trình đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai các hoạt động nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn còn lại của đề án (2020-2030).

Đại diện Rich Group cũng cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam; đồng thời kêu gọi các nguồn lực xã hội chung tay thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề án nêu ra.

Đánh giá đề án có ý nghĩa xã hội to lớn, Chủ tịch HĐQT Rich Group Đỗ Thanh Sơn hy vọng buổi lễ ký kết là cột mốc quan trọng để triển khai nhanh chóng và hiệu quả các nội dung của đề án, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là thể lực và tầm vóc thế hệ trẻ tương lai.

Thời gian qua Ban điều phối đề án đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao học đường bổ ích

Ông Đàm Quốc Chính - Giám đốc Văn phòng ban điều phối đề án, cho biết thời gian qua ban điều phối đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao học đường, nghiên cứu chế độ dinh dưỡng cho trẻ em, xuất bản nhiều ấn phẩm về tác dụng của thể dục thể thao... thu hút sự quan tâm lớn của xã hội, qua đó từng bước thay đổi nhận thức, hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28-4-2011, với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc, từng bước nâng cao chất lượng giống noi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam; ckhông ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.