Rét hại dự báo kéo dài hết tháng 2 ở Bắc bộ, nhiều nơi xuống dưới 0 độ C

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ đêm nay, 22/2, không khí lạnh lại được tăng cường nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, không khí lạnh có cường độ ổn định.

Sáng nay, 22/2, mức nhiệt ghi nhận tại nhiều nơi tiếp tục ở mức rét hại, nhiều nơi nền nhiệt thấp.

Cụ thể, vào lúc 6h sáng tại Mẫu Sơn 0,4 độ C, Sa Pa 2,2 độ C, Tam Đảo 3,0 độ C, Hà Đông 10,8 độ C....

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định nên ngày hôm nay, 22/2, Bắc bộ và Bắc Trung bộ ít mưa, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao của Bắc bộ có nơi dưới 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa, trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Khu vực Hà Nội, hôm nay không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C. Nền nhiệt cao nhất về ban ngày đã nhích lên mức 14 độ C.

Đáng nói, từ đêm nay, 22/2, không khí lạnh lại được tăng cường nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi rét hại và có khả năng kéo dài đến ngày 24/2.

Mẫu Sơn, Lạng Sơn nhiều ngày qua đã xuất hiện băng giá

Mẫu Sơn, Lạng Sơn nhiều ngày qua đã xuất hiện băng giá

Từ ngày 24/2, không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, nhiều nơi bắt đầu hửng nắng. Tuy nhiên, trời vẫn rét kéo dài cho đến hết tháng 2 với nhiệt độ thấp nhất miền Bắc phổ biến từ 12-15 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể lên 20-22 độ C.

Sang đến tháng 3/2022, không khí lạnh sẽ suy giảm dần về cường độ. Nhưng, do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch Đông nên Đông Bắc bộ (trong đó có Hà Nội) và Thanh Hóa tiếp tục có nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cũng thông tin thêm, từ nay đến cuối tháng 2, khu vực Trung Trung bộ (từ Quảng Bình đến Phú Yên) xuất hiện nhiều ngày có mưa, mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.