Real Madrid sẵn sàng bán Ronaldo với giá 1,1 tỷ USD

  • 10/09/2015 12:36
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã gây bất ngờ khi tuyên bố, họ sẵn sàng bán ngôi sao hàng đầu Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, theo CLB chủ sân Santiago Bernabeu, các đối tác phải đáp ứng được mức phí chuyển nhượng "cắt cổ" nếu muốn sở hữu tiền đạo này. 

Tương lai của Ronaldo là chủ đề gây tranh cãi trong những năm gần đây. Báo chí Anh từng đồn thổi về khả năng cầu thủ người Bồ Đào Nha trở lại thi đấu cho M.U vào mùa hè năm 2014. Trong khi đó, giới truyền thông châu Âu không ít lần "rỉ tai" nhau về khả năng người khổng lồ của bóng đá Pháp, PSG, sẽ vung tiền, vãi bạc để đưa CR7 về Paris. 

Real Madrid sẵn sàng bán Ronaldo với giá 1,1 tỷ USD ảnh 1
Theo tuyên bố mới nhất của Real Madrid, họ không có ý định giữ chân Ronaldo bằng mọi giá. Nếu đội bóng nào muốn lấy chữ ký của CR7, 2 bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, thông báo từ Santiago Bernabeu không phải là tin tức đáng vui mừng với các đội bóng khâm phục tài năng của Ronaldo. 
Bất chấp mở rộng cánh cửa để Ronaldo ra đi, Real Madrid khẳng định chỉ nhất trí bán ngôi sao này nếu đội bóng nào đáp ứng được mức phí chuyển nhượng hơn 1 tỷ USD. Đây là điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng mà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đạt được với cựu cầu thủ của M.U trong lần gia hạn thỏa thuận hồi năm ngoái.
Cụ thể, số tiền đền bù phá vỡ hợp đồng của Ronaldo là 1 tỷ euro, tương đương 1,1 tỷ USD. Với điều khoản này trong giao kèo dài hạn, CR7 gần như chắc chắn sẽ giải nghệ trong màu áo của Real Madrid bởi cầu thủ này đã ở tuổi 30, độ tuổi bắt đầu bước sang bên kia con dốc của sự nghiệp. Tất nhiên, cũng chẳng đội bóng nào dại gì lại chi ra số tiền khổng lồ như vậy để đổi lại sự phục vụ của cầu thủ không còn nhiều giá trị nếu bán đi sau đó như Ronaldo. 

Tin cùng chuyên mục