Real Madrid "nghiến răng" chi 750.000 euro mỗi trận cho Bale

ANTĐ - Bất chấp đang trong thời gian dưỡng thương, Gareth Bale vẫn bị tờ AS – tờ báo thân Real Madrid - lôi ra “mổ xẻ”. Theo như thống kê của tờ báo này, Los Blanco phải chi tới 750.000 euro (xấp xỉ 1 triệu USD) mỗi trận cho ngôi sao người Wales.

Bale hiện nghỉ thi đấu, cựu cầu thủ của Tottenham vắng mặt vì chấn thương dính phải ở trận gặp Sporting Gijon hồi giữa tháng 1 và bắp chân vẫn chưa bình phục. Đó là ca chấn thương thứ 6 ở chân của Bale và là ca chấn thương thứ 11 trong sự nghiệp tại Santiago Bernabeu.

Real Madrid phải chi 750.000 bảng mỗi trận để đổi lại sự phục vụ của Bale

Tuy phải vật lộn với vấn đề sức khỏe, Bale vẫn gây ấn tượng bằng 13 bàn thắng và 11 đường chuyền thành bàn trong 17 trận ở mùa giải năm nay. Đó là thành tích đáng khen ngợi của ngôi sao người Wales, nhưng tờ AS lại lôi những thống kê chống lại cầu thủ này lên mặt báo.

Theo phóng viên Manu Sainz, Bale bắt đầu khiến Real Madrid “mất kiên nhẫn” và mô tả cựu cầu thủ của Tottenham là “Arjen Robben mới” tại Santiago Bernabeu (cầu thủ thường xuyên vật lộn với chấn thương).

Gia nhập Real Madrid từ năm 2013, Bale mới chỉ chơi 8.620 phút trong tổng số 13.590 phút, điều có nghĩa ngôi sao này chỉ tham gia 63% thời gian từ lúc đến với người khổng lồ của Tây Ban Nha. Nếu tính phần trăm, Bale mới thi đấu 44% số thời gian của mùa giải năm nay.

Với việc Real Madrid phải chi 100.7 triệu euro để mua Bale, trong lúc mức lương của cầu thủ này là 18 triệu euro mỗi mùa, Los Blanco phải chi trung bình 750.000 euro/trận cho ngôi sao người Wales.

Theo AS, điều đáng nói là Real Madrid gần như không cần Bale bởi “Kền kền trắng” chỉ thua 1 trận khi cầu thủ này vắng mặt – trận đấu ở vòng 37 của mùa giải 2013-2014.