Real Madrid bất ngờ liên lạc với cựu HLV của Barcelona

ANTĐ - Theo tờ Ara của Catalan, Real Madrid một mặt vẫn bày tỏ sự ủng hộ đối với HLV Rafael Benitez nhưng mặt khác lại âm thầm tìm kiếm người thay thế chiến lược gia này. 

Ara cho rằng Real Madrid bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch thay thế trên băng ghế huấn luyện vào cuối mùa giải năm nay. Một trong những động thái đầu tiên mà “Kền kền trắng” thực hiện là mở chiến dịch tìm kiếm HLV tiềm năng.

Real Madrid đã phái người tìm hiểu tình trạng hiện tại cũng như kế hoạch tương lai của Guardiola. Chiến lược gia người Tây Ban Nha hiện đang gặt hái thành công với Bayern Munich, nhưng hợp đồng cũ với đội bóng xứ Bavaria sẽ mãn hạn vào cuối mùa giải năm nay. Cho đến thời điểm này, Guardiola vẫn chưa thể hiện bất cứ dấu hiệu nào trong việc có hay không gia hạn hợp đồng với “Hùm xám”.

Hồi đầu tháng, Bayern Munich công khai kế hoạch thảo luận hợp đồng mới, đưa Guardiola trở thành HLV hưởng lương cao nhất hành tinh nếu tiếp tục dẫn dắt CLB chủ sân Allianz Arena. Dù vậy, Guardiola vẫn “án binh bất động” điều khiến cho những lời đồn thổi về tương lai của chiến lược gia này xuất hiện này càng nhiều. Mới đây, Man City không giấu giếm tham vọng ký hợp đồng với Guardiola, trong khi một số nguồn tin của Anh đồn thổi HLV này muốn đến làm việc ở London.

Real Madrid tính đến kế hoạch tìm kiếm HLV mới sau khi Benitez đối mặt với rất nhiều áp lực, chỉ vài tháng kế nhiệm chiếc ghế của Carlo Ancelotti tại Santiago Bernabeu. Không chỉ bị giới hâm mộ chỉ trích, cựu HLV của Liverpool cũng vướng vào những rắc rối với các học trò, trong đó có tiền đạo Cristiano Ronaldo. Mới đây, đích thân Chủ tịch Florentino Perez phải mở cuộc họp báo để bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Bất cứ mối liên hệ nào giữa Real Madrid với những người từng thuộc về Barcelona đều là chủ đề gây tranh cãi, đơn giản bởi “Kền kền trắng” và người khổng lồ xứ Catalan là những đại kình địch không đội trời chung. Chính vì vậy, nếu biểu tượng của đội bóng chủ sân Nou Camp tới dẫn dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, đó sẽ là một câu chuyện “động trời”.

Tuy nhiên, khả năng Guardiola thay thế Benitez không được giới chuyên môn đánh giá cao vì HLV này muốn thử sức ở môi trường mới chứ không phải tại La Liga, nơi ông ghi dấu thành công trong cả sự nghiệp cầu thủ và HLV.