ANTĐ - Nếu như một người Nhật Bản ăn trung bình 26kg thịt mỗi năm thì người dân ở Việt Nam ăn bình quân 32,2kg thịt/năm, trong khi các khẩu phần khác như cá, rau xanh, quả chín lại đạt rất thấp. Khẩu phần ăn thiếu hợp lý đang khiến nước ta phải đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng.
ANTĐ - Thực phẩm chuẩn bị cho trẻ tuổi mẫu giáo vừa cần phong phú vừa phải là “thực phẩm có lợi cho sức khỏe”, chẳng hạn như các loại hạt, rau xanh, hoa quả, sản phẩm sữa không kem, thực phẩm có chất béo thấp… Cha mẹ nên cắt nhỏ để trẻ có thể nhai và nuốt an toàn.
ANTĐ - Những lựa chọn thông minh về chế độ ăn giúp bạn đảm bảo sức khỏe tổng thể. Hãy tham khảo 5 gợi ý dưới đây để xây dựng kế hoạch ăn uống lành mạnh cho năm mới.
ANTĐ - Xin giới thiệu một số thực phẩm có thể giúp chị em tăng cường sức lực và sự tập trung để hoàn thành tốt vai trò làm vợ, làm mẹ và cả công việc xã hội.
ANTĐ - Nghiên cứu cho thấy 1/3 số ca ung thư được chẩn đoán mỗi năm ở Anh – hơn 100.000 ca – là do hút thuốc lá, uống rượu, chế độ ăn không lành mạnh và béo phì.
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy thanh thiếu niên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, như rau xanh và ngũ cốc nguyên cám, ít có các yếu tố nguy cơ tiểu đường và bệnh tim.
ANTĐ - Nói không với nicotin và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cường độ mạnh sẽ tốt cho làn da, song lựa chọn ăn những thực phẩm phù hợp là bí quyết giúp cho làn da bạn luôn tươi trẻ.
ANTĐ - Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine, phụ nữ mang thai có chế độ ăn lành mạnh ít có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh.
ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Australia được đăng tải trên tạp chí khoa học PLoS One thì ăn nhiều hoa quả và rau xanh có thể giúp bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các vấn đề về sức khỏe tâm thần.
ANTĐ - Thời tiết giao mùa khiến nhiều người chán ăn, thức ăn thừa để tiết kiệm, ta thường cho vào tủ lạnh để dùng bữa sau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, quá trình biến chất của thực phẩm diễn ra rất nhanh. Nếu sử dụng thực phẩm đã biến chất tất sẽ bị rối loạn tiêu hóa, do đó, bảo quản thức ăn thừa là điều quan trọng, chuyên gia khuyên bạn không nên bảo quản đồ ăn thừa lâu quá 5 tiếng.