Rạp chiếu phim tại TP.HCM mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bắt đầu từ hôm nay 19-11, hệ thống rạp chiếu phim CGV chính thức mở cửa hoạt động trở lại trên địa bàn TP.HCM

Sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các rạp chiếu phim tại TP.HCM đã rục rịch mở cửa trở lại. Trước đó, đại diện các rạp phim đã đề xuất cơ quan chức năng cho hoạt động lại từ tháng 11-2021 khi tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát ổn định.

Đại diện CGV cho biết, ngay khi có công văn được phép hoạt động trở lại trên địa bàn TP.HCM, đơn vị này đã nhanh chóng chuẩn bị các khâu như vệ sinh cụm rạp, kiểm tra lại hệ thống máy móc và chuẩn bị các nguyên vật liệu tại quầy bắp nước để hoàn tất trước ngày mở cửa đón khách.

Rạp chiếu phim tại TP.HCM mở cửa trở lại ảnh 1

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được CGV thực hiện chặt chẽ tại rạp chiếu phim

Cũng theo đại diện CGV, các chính sách phòng chống dịch tại các cụm rạp được thực hiện nghiêm túc, áp dụng triệt để nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch cao nhất theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Đồng thời, các biện pháp giãn cách tại khu vực sảnh rạp phim và trong phòng chiếu cũng sẽ được đơn vị này áp dụng nghiêm ngặt nhằm kiểm soát lượng khách mỗi rạp theo đúng quy định của UBND TP.HCM.

Bên cạnh đó, CGV cũng thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất đối với toàn bộ nhân viên tại rạp. Hiện nay, 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5K, xét nghiệm định kỳ, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ... Thêm vào đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị tại CGV luôn được vệ sinh sau mỗi suất chiếu và phun xịt khử khuẩn theo định kỳ.

Không chỉ vậy, khán giả khi đến rạp xem phim được yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt theo quy định, đồng thời khuyến khích việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp. Để hạn chế tập trung thành đám đông, CGV cũng khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website của CGV, đảm bảo giãn cách ở quầy bắp nước và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn.

Rạp chiếu phim tại TP.HCM mở cửa trở lại ảnh 2

Phim "bom tấn" nước ngoài "Góa phụ đen" sẽ ra rạp trong tháng 11 này

Trong ngày mở cửa trở lại, phía CGV cho biết trong thời gian sắp tới, nhiều phim "bom tấn" Hollywood và Việt Nam sẽ lần lượt ra rạp để bù lại sự chờ đợi của khán giả suốt nửa năm qua. Trong số đó có một số phim như: "Ma xui quỷ khiến" (The Conjuring 3), "Kẻ nguyền ta chết" (Those who wish me dead), "Hiện thân tà ác" (Malignant), "Điệp vụ cảm tử" (Suicide Squad), "Góa phụ đen" (Black Widow), "Thiên thần hộ mệnh"… sẽ được trình chiếu trong tháng 11 này.

Tiếp đó vào tháng 12-2021, khán giả sẽ được thưởng thức hàng loạt các siêu phẩm phim hành động như: "Không phải lúc chết" (No time to die), "Vùng đất câm lặng 2" (A quite place 2), "Fast & Furious 9"....Đặc biệt là bộ phim có sự góp mặt của nam tài tử Keanu Reeves - "Ma trận: Hồi sinh" (The Matrix Resurrection). Song song đó là các dự án phim Việt như: "Bóng đè", "Bẫy ngọt ngào"....

“CGV kỳ vọng việc các rạp phim được mở cửa trở lại sẽ mở ra nhiều cơ hội phục hồi mới cho ngành điện ảnh. Hiện nay, CGV có rất nhiều bom tấn hấp dẫn sẵn sàng ra mắt khán giả. Nhiều dự án phim cuối năm, phim Tết đã hoàn tất và đang rất mong chờ được trình chiếu trong mùa lễ hội sắp tới." - đại diện CGV chia sẻ.