Bến Tre

Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường

  • 04/06/2015 19:35
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Những ngày qua, tại địa bàn xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre xuất hiện rắn lục đuổi đỏ trong bụi cỏ, vườn cây và cắn người. Nguy hiểm hơn, rắn lục đuổi đỏ còn chui vào tận nhà dân vào ban đêm.

Anh Đào Văn Thạch (ở ấp Tân Thạnh, xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre), người phát hiện và bắt được rắn lúc đuôi đỏ hai ngày trước đó tại nhà kể: “Mấy hôm nay xuất hiện mưa đầu mùa nên thời tiết trở nên ẩm ướt. Buổi tối định tắt đèn ngủ sớm nhưng khi tôi vừa đặt chân xuống nền nhà thì vô cùng hốt hoảng, co chân lên vì thấy con rắn chui vào nhà. Tôi liền chụp lấy cây đòn gánh dựng trên vách đập chết con rắn lục đuôi đỏ ngay. Nếu không chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra mới mấy đứa trẻ nhỏ trong nhà”.
Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường ảnh 1

Một con rắn lục đuôi đỏ chui vào nhà dân và bị đập chết

Không may mắn như anh Thạch, cũng mới đây bà Trần Thị Bé (ngụ cùng xóm với anh Thạch) đang nhổ cỏ ngoài sân thì bất ngờ bị một con rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay phải. Bà Bé chưa hết bàng hoàng kể lại, “tôi đang làm cỏ thì đột nhiên cảm thấy đau vì bị con gì cắn, lấy tay còn lại vạch đám cỏ ra thì thình lình thấy nguyên con rắn lục đuôi đỏ. Tôi hốt hoảng tri hô rồi được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu tức thời”.

Một người dân khác ở địa phương này cũng cho biết, "không hiểu tại sao hiện nay rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều trên địa bàn như vậy khiến người dân trong vùng này rất hoang mang. Cách đây vài ngày, tôi đi ra thăm vườn cây cũng suýt bị con rắn lục đuôi đỏ tấn công".

Được biết, từ đầu 2015 đến nay, trên địa bàn huyện Chợ Lách có hơn 20 người bị rắn lục đuôi đỏ cắn phải nhập viện. Trước tình trạng trên, hiện tại địa phương tuyên truyền người dân thường xuyên phát hoang bụi rậm và đề phòng rắn lục đuôi đỏ khi ra vườn làm cỏ, chăm sóc vườn và thu hoạch trái cây.

Tin cùng chuyên mục