• Thầy bói hốt bạc mùa lễ hội

  Thầy bói hốt bạc mùa lễ hội

  ANTĐ - Các điểm lễ hội nổi tiếng ở Khánh Hòa như chùa Long Sơn, tháp bà Ponagar những ngày này tấp nập khách thập phương đổ về du xuân, cầu an và thưởng ngoạn khung cảnh độc đáo. Lợi dụng tâm lý người dân mong muốn có một năm suôn sẻ nhiều đối tượng đã giả làm thầy bói, thầy tướng để kiếm tiền.

 • Thương cho các nhân tài

  Thương cho các nhân tài

  ANTĐ - Đề thi đại học khó thế mà nhiều cháu vẫn giành điểm tuyệt đối, thật đáng khâm phục.

 • Đám cưới của 86 cặp đôi cùng trường

  Đám cưới của 86 cặp đôi cùng trường

  ANTĐ - Tổng cộng 86 cặp đôi, đều là cựu sinh viên trường Đại học Tài chính và Kinh tế Tây nam Trung Quốc (Đại học Tây Tài), đã cùng tổ chức hôn lễ tại khuôn viên trường này vào cuối tuần qua.

 • Thôi, tôi chẳng nói đâu

  Thôi, tôi chẳng nói đâu

  ANTĐ - Theo bác, tôi có nên cho đứa út đi du học không?- Nếu có điều kiện thì cũng nên, có bằng cấp nước ngoài dễ xin việc. Nhưng bác là anh bảo vệ mới về hưu lấy tiền đâu cho con du học?

 • Hơn mọi lời hoa mỹ

  Hơn mọi lời hoa mỹ

  ANTĐ - Tuổi thơ của Milky là những chuỗi ngày nghèo khó, vất vả của bố mẹ chạy ăn từng bữa nuôi hai anh em cậu. Nhưng dù cuộc sống chật vật đến thế nào, bố mẹ Milky cũng không để hai anh em cậu phải nghỉ học. Bố mẹ có một chiếc hũ bằng thủy tinh và sau mỗi ngày làm việc cực nhọc, họ bỏ vào đó những đồng xu lẻ còn lại sau khi đã mua đồ ăn và những thứ cần thiết cho cuộc sống. Bố Milky nói rằng chiếc hũ này là để dành cho hai anh em Milky học đại học.

 • Lương tâm của một con người

  Lương tâm của một con người

  ANTĐ - N ăm cuối trung học, nhìn thấy các bạn nam cùng lớp được mua đồng hồ đeo tay, Hugh cũng muốn mình có một cái như thế. 

 • Tôi đau khổ vì bị lợi dụng

  Tôi đau khổ vì bị lợi dụng

  ANTĐ - Em rất hay nhìn tôi - cái nhìn đặc biệt khác hẳn mọi đôi mắt khác. Em là sinh viên đang học tôi ở năm thứ nhất. 

 • Cần có định hướng nghề nghiệp sớm

  Cần có định hướng nghề nghiệp sớm

  ANTĐ - Suốt một tuần qua, dư luận vẫn tiếp tục nói tới con số 72.000 cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp. Anh Nguyễn Mạnh Duy (kỹ sư xây dựng tại Hà Nội) chia sẻ:

 • Các trường đại học ngại thống kê số sinh viên thất nghiệp

  Các trường đại học ngại thống kê số sinh viên thất nghiệp

  ANTĐ - Gần đây, TS Vũ Tuấn Anh - chuyên gia về giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực - Giám đốc Viện Quản lý Việt Nam - VIM đưa ra ý kiến ủng hộ việc Bộ GD-ĐT sử dụng tiêu chí tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong đánh giá chất lượng đào tạo đại học.

 • Sinh viên làm thêm và những mặt trái

  Sinh viên làm thêm và những mặt trái

  ANTĐ - Để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống đắt đỏ ở Thủ đô, nhiều sinh viên ngoại tỉnh lao vào làm thêm. Tuy nhiên, đằng sau đó là không ít những hệ lụy, ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống khiến nhiều sinh viên lỡ dở con đường học hành.

 • Hai Bộ bắt tay sẽ nên chuyện?

  Hai Bộ bắt tay sẽ nên chuyện?

  ANTĐ - Trước thông tin Bộ Y tế cùng Bộ GD&ĐT sẽ bắt tay nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y bác sĩ, chị Nguyễn Thị Thủy trú tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm rất tin tưởng.

 • Dũng cảm làm điều mới

  Dũng cảm làm điều mới

  ANTĐ - Anh Nguyễn Phan Cao (20 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) cho rằng cần có những cách làm hiệu quả hơn nữa trong ngành giáo dục để tài năng Việt Nam không bị lãng phí.

 • Thầy giáo khuyết tật được yêu thích nhất

  Thầy giáo khuyết tật được yêu thích nhất

  ANTĐ - Thầy Đào Thanh Hương, thầy giáo làng của Đa Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa - một thầy giáo nghèo bị tật nguyền do nhiễm chất độc da cam, khuyết đôi chân và cánh tay trái nhưng cũng là một thầy giáo được học trò yêu thích nhất.

 • Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  ANTĐ - ĐH FPT vừa đưa ra con số thống kê 99% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp và 15% sinh viên làm việc tại nước ngoài với mức lương khởi điểm trung bình hơn 8 triệu đồng sau khi bắt tay với doanh nghiệp điều chỉnh giáo trình đào tạo. ĐH Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác với ĐH Aston Anh và Rolls Royce trong dự án giáo dục trị giá 100.000 bảng Anh về liên kết doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên… Những liên kết này đang tạo đà cho sinh viên tiếp cận việc làm sớm.

 • Phải cải cách... quan niệm

  Phải cải cách... quan niệm

  ANTĐ - Ông có thấy một “hiện tượng” kỳ lạ năm nào cũng diễn ra không? Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, THPT trên cả nước không có năm nào ở dưới mức 95-96%. Có nghĩa là không học cũng chắc chắn đỗ.

 • Ngoại ngữ yếu, làm sao vào làm khách sạn 5 sao?

  Ngoại ngữ yếu, làm sao vào làm khách sạn 5 sao?

  ANTĐ -Theo tính toán đến năm 2015, ngành du lịch trong nước cần đến khoảng nửa triệu lao động có tay nghề chuyên môn vững vàng. Để đạt được con số này cũng như đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực là thách thức lớn của ngành du lịch Việt Nam.

 • “Giải cứu” nguồn lao động có trình độ

  “Giải cứu” nguồn lao động có trình độ

  ANTĐ - Theo thống kê thì 24.956 học sinh, sinh viên tỉnh Thanh Hóa hiện ra trường chưa xin được việc làm. Còn tại tỉnh Nghệ An con số chưa đầy đủ là hơn 11.000 người, tỉnh Đồng Tháp 2.000 người... Thống kê ban đầu của tỉnh An Giang cho thấy hiện khoảng 300 cử nhân của tỉnh chưa có việc làm; trong đó phần lớn là cử nhân sư phạm... 

 • Không nên kén cá chọn canh

  Không nên kén cá chọn canh

  ANTĐ - Tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng Học viện Tài chính gần nửa năm nay, Bích Phượng (22 tuổi, quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Trong lúc kinh tế khó khăn nên sinh viên mới tốt nghiệp đi xin việc rất vất vả. Nộp hơn chục bộ hồ sơ nhưng mãi mới được nhận vào làm thử việc tại một ngân hàng thương mại”.

 • Thiếu cả thầy lẫn thợ

  Thiếu cả thầy lẫn thợ

  ANTĐ - Sáng qua 14-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi đối thoại với gần 1.000 đại biểu đại diện cho hơn 7 triệu thanh niên cả nước tham dự Đại hội  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X. Tham dự còn có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo một số bộ, ngành.

 • Giáo dục Đại học cần định hướng nghề nghiệp ứng dụng

  Giáo dục Đại học cần định hướng nghề nghiệp ứng dụng

  ANTĐ - Làm thế nào để sinh viên ra trường có thể đáp ứng đòi hỏi của công việc, luôn là bài toán được đặt ra cho ngành giáo dục. Nhằm tìm ra một giải pháp hiệu quả, Bộ GD&ĐT, cùng các trường đại học đang thí điểm Dự án phát triển GD đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại Việt Nam.