Rà soát việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng cục Thuế vừa có công văn yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

Theo đó, Tổng cục Thuế đề nghị các Cục Thuế tiếp tục báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo đạo các sở, ngành địa phương phối hợp với cơ quan thuế tổ chức thực hiện quản lý, mở rộng triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, kiểm tra, xử lý vi phạm các trường hợp cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn cho người mua theo đúng quy định của pháp luật thuế, tập trung vào các cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

Tổng cục Thuế yêu cầu rà soát, xử phạt các cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn cho khách hàng

Tổng cục Thuế yêu cầu rà soát, xử phạt các cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn cho khách hàng

Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế thực hiện rà soát, xác định cơ sở dữ liệu, danh sách các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thuộc diện triển khai trong năm 2024. Giao chỉ tiêu triển khai đến từng cấp Lãnh đạo Phòng, Chi cục Thuế, từng Đội thuế, từng công chức quản lý thuế thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn, vận động, đôn đốc các cơ sở kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền, đặc biệt với các trường hợp đã đăng ký nhưng chưa sử dụng.

Các Cục Thuế cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh về những lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cũng như đến người dân, người tiêu dùng về quyền lợi trong việc lấy hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Đồng thời, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, Trung tâm triển khai hóa đơn điện tử Tổng cục Thuế và các tổ chức cung cấp dịch vụ, giải pháp tổ chức đối thoại với các cơ sở kinh doanh nhằm nắm bắt, trao đổi, giải đáp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường rà soát, thực hiện các biện pháp phân tích, đối chiếu, kiểm soát dữ liệu hóa đơn điện tử của các hộ kinh doanh có dấu hiệu rủi ro về thuế để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn việc trốn thuế, gian lận thuế.