Rà soát, tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động quay trở lại làm việc Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương rà soát, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán mà chưa được tiêm đủ liều…
Tiếm vaccine cho người lao động

Tiếm vaccine cho người lao động

Ngày 8-2, Bộ Y tế có Công văn khẩn số 543/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng mùa xuân.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm chủng mùa xuân theo kế hoạch, không để sót đối tượng, bảo đảm tất cả người từ 12 tuổi tiêm đủ liều cơ bản, người từ 18 tuổi được tiêm mũi 3 khi đến lịch.

Đặc biệt, các địa phương cần rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đến và trước khi di chuyển tới các địa phương khác, người lao động quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán mà chưa được tiêm đủ liều, bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Trước đó, Bộ Y tế đề ra kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân 2022, diễn ra từ ngày 29-1 đến hết ngày 28-2. Chiến dịch này được triển khai trên quy mô toàn quốc tại tất cả các xã, phường, thị trấn.

Mục tiêu đề ra là trong quý I-2022, hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, trừ các đối tượng chống chỉ định. Cùng đó, Bộ cũng nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, thận trọng trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi.