Ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trấn áp tội phạm dịp cuối năm

  • 16/12/2021 07:42
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 15-12, Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, đã tổ chức ra quân triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.  

Clip lực lượng CAP Ngọc Khánh ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT-TTĐT-TTCC

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, Công an quận Ba Đình, Ngọc Khánh đã tổ chức ra quân triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân 2022; cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

Ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trấn áp tội phạm dịp cuối năm ảnh 1
Lực lượng ra quân nhắc nhở chủ quán, khách hàng để xe đúng nơi quy định

Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh - Phó trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết, phường Ngọc Khánh là địa bàn có người dân ở nhiều nơi khác đến thuê trọ và làm việc. Do vậy, việc quan trọng nhất là phải làm tốt công tác điều tra cơ bản, đánh giá thực trạng địa bàn, nắm vững tình hình ở cơ sở để xây dựng kế hoạch, phổ biến, tuyên truyền nội dung pháp luật cho người dân hiểu được để thực hiện đem lại hiệu quả cao. Ngay trong ngay đầu ra quân, lực lượng Ngọc Khánh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, công cộng.

“Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, công cộng, sau môt thời gian giãn cách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường nói riêng và toàn thành phố nói chung được mở cửa kinh doanh trở lại, nhiều người lại “quên” mất việc phải chấp hành tốt các quy định. Do vậy, Ban chỉ huy CAP phải xây dựng kế hoạch bổ sung cho phù hợp với thực tế để ra quân, xử lý những vi phạm liên quan đến lĩnh vực này”, Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh chia sẻ.

Ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trấn áp tội phạm dịp cuối năm ảnh 2

Tổ công tác chụp ảnh, ghi hình các phương tiện vi phạm

Trong sáng nay, sau khi nhiều lần tổ công tác bắc loa gọi các chủ phương tiện dừng đỗ và để phương tiên sai quy định trên tuyến phố Phạm Huy Thông đã lập biên bản xử lý. Có trường hợp tổ công tác phải gọi xe cẩu kéo đến di chuyển phương tiện vi phạm sau khi lập biên bản, niêm phong và ghi hình tại hiện trường.Theo ghi nhận của phóng viên, tại tuyến phố Phạm Huy Thông (phường Ngọc Khánh), nơi được xem là “phố cafe” hay hàng ăn, nhiều quán cafe ngay từ sáng sớm đã khá đông khách. Tuy nhiên, hầu hết các hàng quán trên con phố uốn lượn quanh hồ Ngọc Khánh này được chủ quán chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, công cộng. Tuy nhiên một số hàng quán để xe lấn chiếm vỉa hè sau khi được tổ công tác tuyên truyền nhắc nhở còn tỏ “thái độ” liền bị tổ công tác xử lý nghiêm.

Ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trấn áp tội phạm dịp cuối năm ảnh 3

Một trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử lý

Chủ động xây dựng kế hoạch ra quân

Ông Nguyễn Văn Tuấn (ở phố Phạm Huy Thông, phường Ngọc Khánh) chia sẻ, việc những hộ kinh doanh như chúng tôi được mở cửa kinh doanh trong thời buổi Covid-19 như thế này là tốt lắm rồi. Thế nên, khi lực lượng CAP tổ chức ra quân hay tuần tra nhắc nhở hàng ngày chúng tôi luôn có ý thức chấp hành. Tuy nhiên, có những trường hợp khác đến quán không chú ý nên mới vô tình để xe vi phạm trật tự ATGT.

Ông Đỗ Công Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh cho biết, ngay sau khi CATP Hà Nội phát động kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, công cộng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân 2022, CAP Ngọc Khánh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Ngọc Khánh và BCĐ 197 phường Ngọc Khánh đồng loạt ra quân thực hiện vào sáng 15-12, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò then chốt.

Ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trấn áp tội phạm dịp cuối năm ảnh 4

Hàng ăn lấn chiếm ngõ đi chung cũng bị xử lý nghiêm

“Việc chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân mở đợt cao điểm này được CAP Ngọc Khánh triển khai rất nhanh chóng và kịp thời. Chúng tôi hy vọng với sự vào cuộc quyết liệt sẽ mang lại hiệu quả cao khi thực hiện kế hoạch. Nhất là dịp Tết Dương lịch và dịp Tết Nguyên đán cũng cận kề. Bên cạnh đó, việc tuần tra bám sát địa bàn cũng hạn chế phần nào phát sinh tội phạm vào “tháng củ mật”, giữ cho địa bàn được bình yên”, ông Đỗ Công Hải chia sẻ.

Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh cho biết thêm, song song với các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thì Ban chỉ huy CAP cũng lập kế hoạch tổ chức rà soát, kiểm danh, kiểm diện nắm chặt “quân số” người đến tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Khi nắm và kiểm soát chặt chẽ các loại đối tượng, cơ sở kinh doanh có điều kiện, hay người lưu trú thì sẽ chủ động trong xử lý các tình huống.

Ra quân đảm bảo an ninh trật tự và trấn áp tội phạm dịp cuối năm ảnh 5

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh đều chấp hành tốt cá quy định

“Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covi-19, nhiều trường hợp dễ vi phạm pháp luật nên chúng ta cũng cần nắm bắt tâm lý chung để có những biện pháp quản lý phù hợp hay nắm bắt được tâm lý của tội phạm để có biện pháp phòng ngừa. Để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, toàn lực lượng CAP Ngọc Khánh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và các lễ hội Xuân. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chủ động tăng cường phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; đấu tranh mạnh với hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ, buôn bán hàng hóa nhập lậu...”, Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh thông tin.

Tin cùng chuyên mục