Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu cho người điếc Việt Nam

  • 03/12/2021 12:39
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12/2021), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt “Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam”.

Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người Điếc Việt Nam.

Đồng thời truyền tải thông điệp “Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt”.

Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu cho người điếc Việt Nam ảnh 1

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng như “Permission to dance”, “Spring day” của BTS, “I” của Taeyeon và “Day by day” của Big Bang, được 6 bạn trẻ người Điếc Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Nguyễn Thị Thảo, một trong những bạn trẻ tham gia biểu diễn chia sẻ: “Đây là trải nghiệm rất thú vị với em khi lần đầu tiên được thưởng thức K-Pop theo một cách gần gũi như vậy. Em hi vọng cộng đồng người Điếc Việt Nam cũng có thể thưởng thức K-pop thông qua phần biểu diễn của em”.

Ra mắt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu cho người điếc Việt Nam ảnh 2

Cùng xuất hiện trong loạt video lần này, Đỗ Hoàng Phú cho biết: “Em thấy rất vui khi dường như đã đến gần hơn với các bạn cùng trang lứa yêu thích K-pop ở xung quanh mình”.

Video bằng ngôn ngữ ký hiệu sẽ được giới thiệu chính thức thông qua trang facebook của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (https://www.facebook.com/KoreanEmbassyinVietnam) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (https://www.facebook.com/vietnamkcc).

Tin cùng chuyên mục