Ra mắt Trung đoàn Không quân Công an nhân dân

  • 11/10/2021 13:12
  • 0 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 11-10, tại Hà Nội, Bộ Công an trang trọng tổ chức trọng Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung đoàn Không quân CAND, trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an: Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Ra mắt Trung đoàn Không quân Công an nhân dân ảnh 1

Bộ trưởng Tô Lâm trao các Quyết định về công tác cán bộ cho cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn Không quân CAND

Về đại biểu các bộ, ngành có Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; đồng chí Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT...

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao các Quyết định cho Ban Chỉ huy Trung đoàn Không quân CAND và các đồng chí thuộc Trung đoàn. Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng đã thông báo Quyết định điều động 2 đồng chí Phó Trưởng phòng thuộc Bộ Tư lệnh đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân CAND.

Dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc, Đại tá Nguyễn Ngọc Trung, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân CAND và Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc...

Trung đoàn Không quân CAND là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, có trách nhiệm tham mưu thực hiện các nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động bay theo quy định phục vụ công tác huấn luyện và đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH), tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống, khắc phục thảm họa, thiên tai và thực hiện các hoạt động bay khác của Trung đoàn theo chương trình, kế hoạch đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Bộ Tư lệnh CSCĐ được nhận Quyết định thành lập thêm một đơn vị mới để tăng cường sức chiến đấu, chúc mừng Trung đoàn Không quân CAND luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời chúc mừng các đồng chí được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ tin tưởng bố trí giữ các vị trí nòng cốt thuộc Trung đoàn.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ANTT trong giai đoạn hiện nay và tiếp theo, nhất là trên các địa hình, địa bàn phức tạp, cần giải quyết tình huống khẩn cấp, cơ động nhanh, ứng phó kịp thời và chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ, giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản khi giải quyết vụ việc, tình huống mà các phương tiện cơ động chiến đấu đường bộ, đường sắt và đường thủy chưa đáp ứng được, đòi hỏi lực lượng CAND, trước tiên là lực lượng CSCĐ phải được trang bị máy bay trực thăng để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu trang bị hiện đại cho lực lượng CSCĐ theo chủ trương chung của Đảng, Nhà nước đặt ra.

"Là đơn vị mới thành lập, đặc biệt là đơn vị hoàn toàn mới trong lực lượng CAND; trách nhiệm hết sức nặng nề, nhưng cũng là niềm vinh dự mà Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an giao cho, tôi tin tưởng rằng, với truyền thống của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí sẽ từng bước xây dựng Trung đoàn Không quân CAND trưởng thành, phát triển, vững mạnh, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao, cơ động nhanh, đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục