Ra mắt trang thông tin điện tử "Tây Hồ 360"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trang thông tin quảng bá du lịch văn hoá quận Tây Hồ - Tây Hồ 360 đã chính thức ra mắt tại website https://tayho360.vn và ứng dụng “Tay ho 360” trên App Store dành cho hệ điều hành iOS và CH Play dành cho hệ điều hành Android.

UBND quận Tây Hồ vừa tổ chức lễ ra mắt trang thông tin quảng bá du lịch văn hoá quận Tây Hồ - Tây Hồ 360, khai mạc triển lãm ảnh "Sáng tạo Tây Hồ 360 độ" và hoạt động vẽ tranh của thiếu nhi Tây Hồ với chủ đề “Thành phố bên sông”.

Việc đưa và hoạt động trang thông tin Tây Hồ 360 là một những hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 của quận Tây Hồ. Đây cũng là việc làm khẳng định quyết tâm và nỗ lực của quận Tây Hồ trong việc xây dựng và phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn dựa trên những tiềm năng lợi thế của quận, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển thương hiệu “Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội đã được UNESCO vinh danh.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, trang thông tin điện tử về văn hoá và du lịch của quận Tây Hồ với tên gọi "Tây Hồ 360" đã được xây dựng là một sản phẩm ứng dụng và phát triển CNTT trí tuệ nhân tạo với những tính năng như: Số hóa các di tích lịch sử văn hóa, lễ hội và điểm đến thương mại, dịch vụ, du lịch bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến (thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường VR360).

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương bàn giao các thiết bị phục vụ việc giới thiệu quảng bá hình ảnh của quận Tây Hồ cho lãnh đạo phường Yên Phụ và Quảng An.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương bàn giao các thiết bị phục vụ việc giới thiệu quảng bá hình ảnh của quận Tây Hồ cho lãnh đạo phường Yên Phụ và Quảng An.

Ngoài ra, trang thông tin cũng sẽ hỗ trợ cho công tác quản lý Nhà nước về văn hóa và du lịch thông qua việc xây dựng hệ thống tương tác ứng dụng quản lý văn hóa có khả năng phát triển, mở rộng nhằm giúp các đơn vị quản lý về văn hoá trên địa bàn quận. Đồng thời hỗ trợ cho công tác quảng bá văn hóa và phát triển du lịch của quận thông qua việc cung cấp phương thức trải nghiệm hoàn toàn mới về cách thức tìm hiểu, tra cứu thông tin về di tích lịch sử, văn hoá và du lịch của quận...

Du khách thưởng lãm triển lãm ảnh "Sáng tạo Tây Hồ 360 độ"

Du khách thưởng lãm triển lãm ảnh "Sáng tạo Tây Hồ 360 độ"

"Trang thông tin điện tử Tây Hồ 360 ra đời sẽ góp phần đáp ứng mục đích xúc tiến văn hóa và du lịch địa phương thông qua các phương tiện công nghệ thông tin trực tuyến, giúp tạo lập cơ sở dữ liệu phục vụ quá trình chuyển đổi số trong ngành văn hóa, du lịch; phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của người dân và khách du lịch. Đặc biệt, việc triển khai trang Tây Hồ 360 nhằm bắt kịp xu thế du lịch thông minh đang trở nên rất phổ biến hiện nay trên toàn thế giới” – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương chia sẻ.