Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

ANTD.VN - Ngày 8/12/2016, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường Trung Ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai trương Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Được biết, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, dưới sự quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Những năm qua, Hội đã tập hợp rộng rãi các cá nhân, tổ chức đang hoạt động và quan tâm đến lĩnh vực nước sạch và môi trường. Hội đã phối hợp với các bộ, ngành thực hiện nhiều dự án liên quan đến nước sạch và môi trường góp phần đẩy mạnh xã hội hoá, thực hiện các chương trình hoạt động “Đưa nước sạch đến với người nghèo”, “Biến chất thải thành tài nguyên”, “Cùng cộng đồng chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Bảo tồn đa dạng sinh học”...

Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống ảnh 1
Các khách mời bấm nút khai trương Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống.

Trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin của hội viên và bạn đọc, đó là xu hướng tiếp nhận thông tin trên mạng internet. Để đáp ứng nhu cầu đó, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã làm hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung Ương xin xuất bản Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Ngày 18/11/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép hoạt động báo chí điện tử số: 509/GP – BTTTT cho Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, với tên miền www.moitruong.net.vn.

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống gồm các chuyên mục sau: Tin tức – Sự kiện; Nước và Cuộc sống; Môi trường – Tài Nguyên; Kinh tế môi trường; Môi trường xã hội; Biến đổi khí hậu; Pháp luật môi trường và Môi trường Channel.

Cũng nhân dịp này Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng ký quyết định số bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng Biên Tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Toàn Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại lễ khai trương.

Theo Ông Nguyễn Văn Toàn, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống xuất bản số đầu tiên vào tháng 07 năm 2008, đến nay được tròn 8 năm. Những năm qua, Tạp chí đã luôn bám sát tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nước sạch và môi trường. Tạp chí xuất bản ổn định 01 kỳ/tháng.

Trong xu thế phát triển của báo chí Toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là sự phát triển của internet, Báo mạng điện tử được nhiều người quan tâm truy cập hơn bởi tính tiện lợi.

Cũng theo ông Toàn, hướng phát triển của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trong thời gian tới sẽ luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động, đó là: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực nước sạch và môi trường; Thông tin các hoạt động của Hội; Đồng thời phổ biến kiến thức thành tựu, đề tài khoa học về công nghệ xử lý môi trường, nước, và các mô hình sản xuất sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu….