Ra mắt mô hình Camera an ninh và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã chủ trì và phát biểu tại hội nghị ra mắt triển khai mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” và mô hình “Camera an ninh” tại xã Tiền Phong.
Thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng CAH Mê Linh phát biểu tại Hội nghị
Thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng CAH Mê Linh phát biểu tại Hội nghị

Nhằm góp phần thiết thực phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, phòng ngừa tai nạn cháy, nổ trên địa bàn, xã Tiền Phong đã ban hành nghị quyết chuyên đề xây dựng và tổ chức mắt mô hình “Camera an ninh và phát động nhân dân hưởng ứng phong trào mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Xã Tiền Phong, huyện Mê Linh giao thông thuận tiện, giáp ranh nhiều địa bàn. Đặc biệt ịa bàn xã đang trên đà phát triển mạnh mẽ, có làng nghề và lân cận khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Những năm qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp, nhất là về tội phạm cờ bạc, ma tuý, vi phạm trật tự an toàn giao thông…

Trước tình hình đó, nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã, huy động sự tham gia tích cực, tự giác của nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an xã Tiền Phong đã chủ động tham mưu UBND xã thành lập mô hình “Camera an ninh” để phát huy tốt hiệu quả phòng chống tội phạm, nâng cao ý thức trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại địa bàn một số thôn, khu dân cư.

Ông Ngô Văn Trung, Chủ tịch xã Tiền Phong trao tặng bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn
Ông Ngô Văn Trung, Chủ tịch xã Tiền Phong trao tặng bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn

Từ mô hình này, các thành viên có trách nhiệm lan toả, tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật để người dân biết và chấp hành tốt các quy định của pháp luật và quy định của địa phương, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; bảo vệ các camera không để các đối tượng xấu phá hoại; đồng thời trực tiếp tham gia thu thập, trích xuất, cung cấp hình ảnh qua hệ thống camera để phục vụ công tác xác minh, điều tra vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Về mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, theo Chủ tịch UBND xã Tiền Phong Ngô Văn Trung, xuất phát từ thực tế thời gian qua trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn, chủ quan của người dân,

Công an xã Tiền Phong đã tham mưu với UBND xã tổ chức phát động phong trào đến nhân dân các thôn trên địa bàn. Để cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy”, tại lễ ra mắt mô hình, UBND xã trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời vận động, tuyên truyền các hộ gia đình chủ động trang bị bình chữa cháy, hướng đến mục tiêu 100% hộ gia đình trên địa bàn xã phải được trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy để sẵn sàng chữa cháy tại chỗ.

Trung tá Hồ Mạnh Tiến, Trưởng Công an xã Tiền Phong trao tặng bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn
Trung tá Hồ Mạnh Tiến, Trưởng Công an xã Tiền Phong trao tặng bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Ngô Tiến Long cho biết: “Trách nhiệm PCCC là của toàn dân, phải lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy, huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong "thời điểm vàng" 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm "lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân - chỉ huy ở trong dân" theo đúng tinh thần Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Việc ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” và “Camera an ninh”, tại xã Tiền Phong là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về việc vận động và quyên góp tặng bình chữa cháy cho hộ dân nghèo không chỉ đơn thuần là trang bị thiết bị PCCC, mà còn mang ý nghĩa đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay trong công tác PCCC vì sự an toàn của người dân”.