Ra mắt hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET, mời người dân tham gia

ANTD.VN - Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET được Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Viettel xây dựng và triển khai với phương châm: “Tuyên giáo đi trước, đi cùng”, “hướng mạnh về cơ sở”.

Giao diện hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET của Ban Tuyên giáo Trung ương

Sáng nay (11-6), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). Hệ thống nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan toả, kịp thời định hướng.

Ông Nguyễn Thanh Long- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý, điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hoá hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh. 

Đây cũng là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái...

Theo đó, VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, chia sẻ bài, đăng ảnh, bấm “thích” hoặc bình luận. Các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.

Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân cùng tham gia sử dụng VCNET. Người dân có thể tham gia sử dụng mạng xã hội bằng cách “Đăng ký” trên hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone.