Ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn về PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự”

  • 18/08/2022 19:06
  • 0 bình luận
  • C.H
  • In bài
ANTD.VN -  Nhằm tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hạn chế thấp nhất hậu quả của các vụ cháy đối với nhà tập thể cũ trên địa bàn, Công an quận Hoàng Mai ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC và CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự”.

Tham dự lễ ra mắt chuyên đề có ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai - Phó trưởng Ban Chỉ đạo 197, Trung tá Nguyễn Hùng Nam - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cùng lãnh đạo các phường, trưởng Ban chỉ đạo 197 của 14 phường trên địa bàn.

Ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn về PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự” ảnh 1

Các lực lượng CAQ Hoàng Mai ra mắt chuyên đề

Chuyên đề được triển khai tại khu tập thể A5, A6 phường Tân Mai với mục đích nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH và công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) của chính quyền các cấp, các phòng, ban ngành và quần chúng nhân dân.

Qua hoạt động của mô hình sẽ góp phần phòng ngừa nguy cơ cháy nổ tại khu dân cư và củng cố phương châm “bốn tại chỗ”, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ, sự cố tai nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; đồng thời kiểm tra công tác ứng trực, khả năng sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC cơ sở và chất lượng phương tiện, thiết bị chữa cháy tại chỗ; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp quận, Công an phường và các lực lượng khác.

Ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn về PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự” ảnh 2

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở ủng hộ chuyên đề

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Phó trưởng Ban chỉ đạo 197 quận cho biết, việc thành lập chuyên đề “Nhà tập thể an toàn về PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự” là thật sự cần thiết, qua đó giúp nâng cao ý thức người dân về công tác PCCC, hạn chế thấp nhất thiệt haị về người và tài sản.

Tại buổi lễ, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ hơn 1.000 bình chữa cháy các loại, các bộ nội quy tiêu lệnh, bộ dụng cụ phá dỡ, mặt nạ phòng độc.

Ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn về PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự” ảnh 3

Hình ảnh diễn tập sau buổi lễ ra mắt

Để cư dân và các lực lượng liên quan nắm được cách sử dụng các trang thiết bị, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà tập thể A6, ngõ 20, phố Nguyễn Chính, phường Tân Mai.

Trung tá Nguyễn Hùng Nam - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, hiện nay nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy nổ tại các khu tập thể, chung cư cũ là rất cao, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy tại các khu tập thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, vì vậy Công an quận Hoàng Mai đã kịp thời tham mưu cho UBND quận ban hành kế hoạch xây dựng chuyên đề “Nhà tập thể an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự”.

Ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn về PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự” ảnh 4

Người dân lắp bình cứu hỏa tại các tầng của nhà tập thể cũ

Để triển khai có hiệu quả chuyên đề, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu Công an quận Hoàng Mai phối hợp với UBND các phường có nhà tập thể cũ tập trung thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch của chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC và CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự”, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và PCCC phục vụ cuộc sống bình yên của người dân khu tập thể cũ.

Tin cùng chuyên mục