Ra mắt bộ sách "đứng về phía người trẻ"

ANTĐ - Sáng 1-4, NXB Kim Đồng cho ra mắt độc giả bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” trong khuôn khổ Hội sách Mùa xuân 2016 đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 

“Viết cho những điều bé nhỏ” là tuyển tập những bài viết với thông điệp về tình yêu gia đình, quê hương, trách nhiệm với đất nước, với tương lai gửi gắm cho người Trẻ, được chắt lọc từ chuyên mục “Trò chuyện đầu tuần” của báo Hoa Học Trò.
5 cuốn sách được lựa chọn để ra mắt trong dịp này là “Yêu xứ sở, thương đồng bào”, “Gửi em mây trắng”, “Những bàn tay vẫy, những ngọn đèn ngoan”, “Một chú bé và một người cha” của tác giả Đoàn Lê Công Huy (anh Chánh Văn) và “Gửi bé Bống ở xứ sở Niềm Vui” của tác giả Ngô Thị Phú Bình.

 

Bộ sách "Viết cho những điều bé nhỏ"

Các tác giả đã đặt mình vào vị trí của tuổi trẻ, dù tuổi đời không còn trẻ để đồng cảm, thấu hiểu những trăn trở, những khó khăn của người trẻ, trước bao áp lực từ kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô, nhà trường, áp lực từ sự thay đổi về tâm sinh lý của tuổi vị thành niên…
Bộ 5 cuốn sách là món quà ý nghĩa mà những người làm cha làm mẹ có thể gửi tặng con em mình khi các em chập chững bước vào đời.