Bóng đá nữ Việt Nam:

Quyết thắng để làm nên lịch sử

  • 20/05/2014 07:13
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam trong trận “chung kết” tranh vé dự World Cup nữ 2015 đã được xác định vào tối qua 19-5, là ĐT nữ Thái Lan. Thầy trò HLV Trần Vân Phát đang rất tự tin vào khả năng chiến thắng trong trận này.

Quyết thắng để làm nên lịch sử ảnh 1
Thầy trò HLV Trần Vân Phát đang rất tự tin vào một chiến thắng

Tối qua, lượt trận cuối cùng của bảng B Asian Cup 2014 đã diễn ra trên sân Bình Dương. Do hai đội Hàn Quốc và Trung Quốc tỏ ra quá mạnh ở bảng đấu này, ĐT nữ Thái Lan và ĐT nữ Myanmar chỉ xác định mục tiêu giành vị trí thứ 3 của bảng, đồng nghĩa với suất đá play-off tranh tấm vé thứ 5 dự World Cup 2015 ở Canada với chủ nhà Việt Nam, đội đã xếp thứ 3 bảng A. Ở lượt trận này, Thái Lan chỉ cần hòa là có thể bảo đảm vị trí thứ 3, do có hiệu số tốt hơn, trong khi Myanmar buộc phải thắng. Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ SEA Games 27 còn làm tốt hơn thế khi buộc các cầu thủ nữ Myanmar phải nhận thất bại 1-2. ĐT Thái Lan chính thức trở thành đối thủ của ĐT Việt Nam trong trận tranh tấm vé còn lại dự World Cup 2015, diễn ra vào chiều mai 21-5, trên sân Thống Nhất.

Xét về thực lực, ĐT nữ Thái Lan luôn là đối thủ lớn của ĐT nữ Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á. Ở SEA Games 27 cuối năm ngoái, ĐT nữ Thái Lan đã đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại các học trò của HLV Trần Vân Phát 2-1 ở trận chung kết. Dù vậy, cơ hội lớn đang nằm trong tay ĐT nữ Việt Nam. Trong trận đấu với ĐT nữ Australia, HLV Trần Vân Phát chỉ tung ra đội hình dự bị và cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi. Điều đó đồng nghĩa các cô gái Việt Nam sẽ có 5 ngày dưỡng sức, trong khi Thái Lan chỉ có chưa đầy 2 ngày để hồi phục thể lực. Hơn nữa, việc được đá ở sân Thống Nhất, với sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ là nguồn động lực vô cùng lớn với các cô gái Việt Nam.

Nhận xét sau khi chứng kiến trận đấu cuối cùng của bảng B, HLV Trần Vân Phát nói: “Chúng ta đang đứng trước cơ hội lịch sử, và ĐT nữ Việt Nam sẽ quyết đấu vì điều đó. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi yếu tố để tiếp đón ĐT nữ Thái Lan. Đó tất nhiên không phải một trận đấu dễ dàng, nhưng chúng tôi tự tin vào bản thân mình và quyết sẽ mang về chiến thắng”. Trận đấu tranh vé dự World Cup 2015 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan sẽ diễn ra lúc 17h15 chiều mai 21-5, trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục