Xe+

Quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông ngoại thành

  • 22/03/2014 07:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Trước tình trạng TNGT diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng tại các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây và Ba Vì, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội triển khai Kế hoạch số 15 phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và phòng ngừa đấu tranh làm giảm TNGT tại các địa bàn trên. 

Theo đó, ngoài lực lượng CSGT của Đội CSGT số 9, các huyện, thị xã trên cũng tăng cường bố trí CSGT thành lập những tổ công tác tuần tra lưu động trên tuyến, địa bàn để cảnh báo, tuyên truyền, nhắc nhở những người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường, phòng ngừa tai nạn. Bên cạnh đó, lực lượng phối hợp cũng tập trung xử lý các lỗi vi phạm chủ yếu là nguyên nhân dẫn tới TNGT như: chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia, tránh vượt sai quy định, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật…

Chỉ huy Đội CSGT số 9 cho hay: Song song với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm Luật Giao thông, Đội CSGT số 9 và CSGT ở các huyện, thị xã còn nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự giác chấp hành; từng bước xóa các “điểm đen” về TNGT trên tuyến. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT chủ động phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông để hoạt động phạm tội; chủ động phòng ngừa, kiên quyết xử lý đối với những đối tượng cố tình chống đối, vi phạm. Quá trình tuần tra làm nhiệm vụ, CSGT ứng xử văn minh, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sách nhiễu nhân dân, người vi phạm, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người CSGT vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục