Quyết liệt xử lý vi phạm về nồng độ cồn, dừng đỗ sai quy định và dẹp ùn tắc tại các cổng bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), CATP Hà Nội khẳng định, trước tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn, ùn tắc giao thông tại các cổng bệnh viện lớn, tuyến đường huyết mạch vào Thủ đô trong dịp cuối năm đang có xu hướng phức tạp...

Theo lãnh đạo Phòng CSGT, CATP Hà Nội, trong thời gian qua, lực lượng CSGT Thủ đô đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch kiềm chế và làm giảm TNGT, ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Những chuyên đề, kế hoạch trên đã góp phần nâng cao hơn ý thức người tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân vi phạm, tái phạm và thậm chí phớt lờ những quy định về đảm bảo TTATGT.

Đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm, các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội khẳng định: CSGT Thủ đô tiếp tục xốc lại công tác xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng phân luồng, đảm bảo TTATGT, chống ùn tắc trong những khung giờ cao điểm, trên các tuyến đường huyết mạch, cổng bệnh viện lớn.

Cùng với đó, Phòng CSGT tăng cường tuần tra xử lý nghiêm những vi phạm về dừng đỗ. “Lái xe khi ra khỏi nhà phải có tư duy, suy nghĩ đi xe để ở đâu, chứ không phải muốn dừng, đỗ, để đâu cũng được, gây ảnh hưởng đến TTATGT chung của địa bàn. Từ đó mới có trách nhiệm hơn với phương tiện, người tham gia giao thông trên đường. Những trường hợp vi phạm sẽ bị CSGT kiên quyết xử lý nghiêm”- chỉ huy Phòng CSGT cho biết.