Quyết liệt ngăn chặn phòng chống đua xe trái phép

ANTD.VN - Đó là một trong những công tác trọng tâm trong thời gian tới của lực lượng 141 CATP Hà Nội được Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP quán triệt tại Hội nghị giao ban tháng 8-2016 của các lực lượng tham gia tổ công tác 141.

Trong thời gian từ ngày 16-6 đến 15-7, 15 tổ công tác 141 đã tiếp tục phát huy hiệu quả tại các địa bàn công cộng, nhất là địa bàn xung quanh các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, bắt giữ nhanh các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, chở tiếp viên, xe 3 bánh giả danh thương binh,  xe khách, xe tải vi phạm luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái  phép; phát hiện, thu giữ nhiều loại vũ khí  công cụ hỗ trợ.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban

Tỷ lệ phát hiện các vụ việc có dấu hiệu phạm tội trong tháng tiếp tục được duy trì và phát huy, thông qua kiểm tra, xử lý đã phát hiện, bắt giữ 86 vụ, 123 đối tượng có dấu hiệu phạm tội, bàn giao các phòng, đội nghiệp vụ và Công an các phường, đồn trạm, thị trấn điều  tra,  xử lý theo thẩm quyền. Đã kiểm tra, xử lý 4.431 trường hợp, tạm giữ 835 phương tiện và 1.465 bộ giấy tờ vi phạm hành chính về TTATGT...

Tại buổi giao ban, Thượng tá Vũ Thái Hưng, Phó Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã báo cáo kết quả kiểm tra công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý các vụ việc phạm pháp do các tổ công tác 141, 142 và Trung đoàn CSCĐ phát hiện, bàn giao cho công an các phường, đồn, trạm, thị trấn từ ngày 1-9-2015 đến 31-5-2016. Đại diện một số Tổ công tác 141 cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong khi làm nhiệm vụ để các tổ công tác cùng học tập góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm  trong thời gian tới, Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu các tổ công tác tiếp tục thực hiện kế hoạch 141 tập trung xử lý các đối tượng điều khiển xe mô tô, xe máy lạng lách đánh võng, chở người sai quy định... mang theo vũ khí tham gia giao thông, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch 184 của CATP về việc tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện kế hoạch 141.

Tiếp tục nghiên cứu, nắm tình hình về phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của các loại tội phạm đề xuất BCĐ 141 bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý đạt hiệu quả.

Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy bị lực lượng 141 bắt quả tang

“Tăng cường triển khai các phương án bố trí các tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố, nhất là thời gian diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội; đặc biệt bố trí lực lượng phối hợp với công an các quận và Trung đoàn CSCĐ phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép thời gian sau 24h hàng ngày, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép gây mất trật tự công cộng” - Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Cùng với đó, đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng giao thường thường trực BCĐ 141 nghiên cứu bổ sung các chốt mới kể cả các chốt không có đèn tín hiệu giao thông.

Phối hợp với Phòng Viễn thông tin học tổ chức cho các tổ công tác 141 sử dụng thí điểm camera giám sát giao thông trong quá trình làm nhiệm vụ, tập hợp tình hình báo cáo kết quả thí điểm sử dụng về Giám đốc CATP và BCĐ.