Quyết liệt đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 13-1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết Ban chỉ đạo 138, 197, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022.

Trong năm 2021, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ban chỉ đạo của quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc nhiều kế hoạch, chương trình công tác về công tác phòng chống tội phạm, công tác trật tự vệ sinh môi trường, góp phần đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quyết liệt đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn ảnh 1

Đồng chí Vũ Hà, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm trao Giải thưởng Gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng, chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phòng, chống tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả...

Lực lượng công an quận Bắc Từ Liêm đã phát huy tốt vai trò chủ công, nòng cốt trong công tác phòng chống tội phạm; triển khai đồng bộ quyết liệt, đề ra nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm; điều tra khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng, triệt phá được nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm; không để các ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, kéo dài. Quá trình thực hiện, luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp, vì vậy đã nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTT.

Quyết liệt đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn ảnh 2

Ông Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho các cá nhân

Báo cáo tổng kết công tác của Ban chỉ đạo 197 quận Bắc Từ Liêm thể hiện, trong năm 2021, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận chuyển biến tích cực, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật ngày càng được nâng cao; một số điểm chiếm dụng lòng đường, hè phố để họp chợ “cóc”, bán hàng rong được giải tỏa và duy trì không phát sinh vi phạm. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, người chết, người bị thương; số vụ cháy, sự cố và thiệt hại về người, tài sản cũng giảm hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Quyết liệt đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn ảnh 3

Bà Lê Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho các cá nhân

Đã tham mưu UBND quận ban hành các quyết định về kiện toàn Ban chỉ đạo 197 quận, quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, thành lập 2 tổ kiểm tra liên ngành, đã xây dựng chương tình công tác năm 2021 và các kế hoạch triển khai đến các thành viên.

Các đơn vị đã tích cực ra quân triển khai thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về các lĩnh vực phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.