Quyết định điều chỉnh tỉ giá liên ngân hàng
(ANTĐ) - Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định nâng tỷ giá liên ngân hàng từ mức 18.932 đồng đổi một đôla Mỹ lên 20.693 đồng, đồng thời thu hẹp biên độ tỷ giá từ 3% xuống 1% bắt đầu từ ngày 11/2.
Bắt đầu từ hôm nay, 11/2, tỉ giá liên ngân hàng được điều chỉnh, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 20.900 đồng/USD |
Các biện pháp này sẽ tạo điều kiện để điều hành tỷ giá chủ động, phù hợp với tình hình cung cầu ngoại tệ, bảo đảm tăng tính thanh khoản của thị trường, góp phần kiềm chế nhập siêu và hỗ trợ cho việc thực thi chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt hơn.
Ngay khi nhận được thông báo, một số ngân hàng lớn như Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngân hàng Công thương Việt Nam (Viettinbank), ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)… đã cập nhật tỉ giá bình quân liên ngân hàng mới.
Tại Vietcombank, tỉ giá mua vào là 20.690 đồng/USD, bán ra 20.890 đồng/USD, tăng 1.390 đồng/USD; Viettinbank mua vào 20.650 đồng/USD, bán ra 20.900 đồng/USD, tăng 1.400 đồng/USD, là mức tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước đối với các Ngân hàng Thương mại; ngân hàng ACB hiện mua vào ở mức cao nhất với 20.840 đồng/USD và bán ra là 20.900 đồng/USD. Và còn nhiều ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục giao dịch với tỉ giá của ngày hôm qua ở mức 19.500 đồng/USD.
Bùi Tuyết