• 1 tuần doanh nghiệp phải tiếp 3 đoàn kiểm tra

  1 tuần doanh nghiệp phải tiếp 3 đoàn kiểm tra

  ANTĐ - Ông Phí Ngọc Trịnh- Phó Tổng giám đốc Công ty May Hồ Gươm đã cho biết như vậy bên lề Diễn đàn “Công nghệ Đức gặp gỡ ngành dệt may Việt Nam” diễn ra sáng nay (5-7). 

 • Dệt may, da giày dồi dào đơn hàng

  Dệt may, da giày dồi dào đơn hàng

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO), nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng xuất khẩu ổn định đến tháng 5, tháng 6 và đang chuẩn bị cho mùa sản xuất mới.

 • Hơn 80% doanh nghiệp lạc quan về sản xuất, kinh doanh quý III

  Hơn 80% doanh nghiệp lạc quan về sản xuất, kinh doanh quý III

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, đánh giá về tình hình sản xuất, kinh doanh quý III-2015, có 80,1% doanh nghiệp cho rằng khả quan hơn và giữ ổn định so với quý II; 19,9% doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý này khó khăn hơn quý II. 

 • GDP tăng 6,28%

  GDP tăng 6,28%

  ANTĐ - Chiều 26-6, số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015 do Tổng cục Thống kê đã công bố cho thấy, tình hình sản xuất - kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc. 

 • Từ 1-12, cấp đổi GPLX qua mạng

  Từ 1-12, cấp đổi GPLX qua mạng

  ANTĐ - Thay vì phải mất 5 ngày để làm và chờ đợi hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ vật liệu giấy sang chất liệu PET như hiện tại, từ 1- 12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ thí điểm cấp đổi GPLX qua mạng. Người dân có nhu cầu chỉ mất khoảng 2 giờ để hoàn thiện thủ tục. 

 • Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh

  Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh

  ANTĐ - Ngày 15-4, BCH Đảng bộ TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị lần thứ 16 để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý I; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II và những tháng cuối năm 2014.

 • Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Năm 2013, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi so với năm trước, nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tỷ trọng lớn trong toàn ngành công nghiệp và có sự chuyển biến rõ rệt qua từng quý. 

 • Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 58 tỷ đồng

  Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 58 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ bình ổn giá (BOG) xăng dầu tính đến hết 30-9-2013 là 58,601 tỷ đồng. Cụ thể, số dư Quỹ BOG đến Quý II (hết ngày 30-6) là 55,467 tỷ đồng. 

 • Đã có đà phục hồi

  Đã có đà phục hồi

  ANTĐ - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, phải ưu tiên tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng quý 2 cao hơn quý 1, quý 3 cao hơn quý 2, tăng trưởng năm 2013 có thể đạt 5,3-5,4%, là một sự cố gắng lớn. Bộ Kế hoạch - Đầu tư khẳng định tình hình kinh tế đã có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 9 tháng qua so với cùng kỳ năm trước tăng 6,83%, doanh thu dịch vụ tiêu dùng chỉ tăng 5,3%, thấp hơn năm trước. 

 • LienVietPostBank tạm ứng cổ tức 3%

  LienVietPostBank tạm ứng cổ tức 3%

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ra thông báo, tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 năm 2013 là 3%, trên tổng mệnh giá cổ phần sở hữu của mỗi cổ đông.

 • VietinBank chi trả 4.195 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt

  VietinBank chi trả 4.195 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) cho biết, VietinBank sẽ thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông hiện hữu (bao gồm cả cổ đông Nhà nước) theo tỷ lệ 16% vốn điều lệ tính theo thời điểm trước khi Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) chính thức là cổ đông chiến lược nước ngoài của VietinBank (tương đương mức vốn điều lệ 26.217 tỷ đồng). 

 • Thu NSNN tháng 7 tăng hơn 21.000 tỷ đồng

  Thu NSNN tháng 7 tăng hơn 21.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tổng thu cân đối Ngân sách Nhà nước (NSNN) tháng 7, ước đạt 73.000 tỷ đồng, tăng 41,9% (khoảng 21.550 tỷ đồng), so với mức thực hiện tháng 6.

 • Hà Nội kiên trì các giải pháp kiềm chế lạm phát

  Hà Nội kiên trì các giải pháp kiềm chế lạm phát

  ANTĐ - Ngày 30-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì phiên họp UBND TP tháng 5-2013 thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 

 • Tín dụng tăng trưởng 0,03%

  Tín dụng tăng trưởng 0,03%

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 21-3, tăng trưởng tín dụng đã có dấu hiệu khởi sắc với mức tăng 0,31% so với cuối tháng trước và tăng 0,03% so với 31-12-2012. 

 • Tỷ giá sẽ ổn định

  Tỷ giá sẽ ổn định

  ANTĐ - Trong cả năm 2012, tỷ giá VND/USD được giữ ổn định, có lợi cho nhập khẩu, đặc biệt tạo được lòng tin của người dân vào sự ổn định của đồng tiền Việt Nam. Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng, việc giữ tỷ giá ổn định trong 2 năm qua gây bất lợi cho xuất khẩu. Tại hội thảo “Rủi ro kinh tế vĩ mô và tầm nhìn chính sách năm 2013”, một số chuyên gia đề xuất, Ngân hàng Nhà nước nên cho phép tỷ giá biến động trong giới hạn 3%, đồng thời tiếp tục hạ lãi suất huy động xuống còn 7%. Nên điều chỉnh tỷ giá ngay trong quý I này và hạ lãi suất trong quý II.