• Tăng quỹ đất phục vụ quốc phòng, an ninh

  Tăng quỹ đất phục vụ quốc phòng, an ninh

  ANTĐ - Sáng 9-4, đa số đại biểu đã thông qua Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cấp quốc gia. Theo quy hoạch điều chỉnh đến năm 2020, quỹ đất dành cho quốc phòng và an ninh tăng đáng kể.

 • Đưa vào sử dụng giàn thép đỗ xe Trần Nhật Duật

  Đưa vào sử dụng giàn thép đỗ xe Trần Nhật Duật

  ANTĐ - Một dự án lắp dựng giàn thép đỗ xe trên địa bàn Hà Nội vừa được hoàn thành vào ngày 24-4 với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng ở phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội, do Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ Hà Nội làm chủ đầu tư.

 • 15 năm tới, Hà Nội sẽ có 1.000 siêu thị

  15 năm tới, Hà Nội sẽ có 1.000 siêu thị

  ANTĐ - Trước một số thông tin cho rằng quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 có 1.000 siêu thị, trung tâm thương mại là bất hợp lý, chiều 23-9, Sở Công Thương Hà Nội đã đưa ra các căn cứ lập quy hoạch này.

 • Đề xuất 143 khu đất xây dựng trường học

  Đề xuất 143 khu đất xây dựng trường học

  ANTĐ - Ngày 5-5, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, đã đề xuất UBND TP địa điểm xây dựng trường học tại 10 quận nội thành (không gồm 2 quận Nam – Bắc Từ Liêm). 

 • Hà Nội sẽ có 60 công viên

  Hà Nội sẽ có 60 công viên

  ANTĐ - Ngày 19-3, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

 • Vẫn “ôm” trụ sở cũ

  Vẫn “ôm” trụ sở cũ

  ANTĐ - Một số Bộ, ngành đã xây dựng xong trụ sở mới và đã di dời về địa điểm mới ở khu vực Mỹ Đình, khu tây Hồ Tây như Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT), Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN)… tính ra cũng đã vài năm trời, thế nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao trụ sở cũ cho thành phố Hà Nội. 

 • Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở

  Tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có nhà ở

  ANTĐ - Ngày 14-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm và kiểm tra nhà ở xã hội (NƠXH) tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm. 

 • Nước thải công nghiệp vô tư xả ra môi trường

  Nước thải công nghiệp vô tư xả ra môi trường

  ANTĐ - Sau nhiều năm triển khai mô hình khu – cụm công nghiệp, Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng 107 cụm công nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ có 7 cụm công nghiệp đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đi vào hoạt động. Con số này quá thấp so với yêu cầu của HĐND TP Hà Nội.

 • Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Theo đó, dự án nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi, được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả quỹ đất để xây dựng các công trình kinh doanh thương mại) đã được phê duyệt. 

 • Nhiều nhà đầu tư buông dự án

  Nhiều nhà đầu tư buông dự án

  ANTĐ - Thị trường bất động sản xuống dốc không phanh kéo theo sự đình trệ của hàng loạt dự án BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao) trên địa bàn Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư đã bộc lộ sự hạn chế về nguồn lực dẫn đến không ít dự án phải dở dang hoặc tự gạch tên khỏi danh mục đã được duyệt.

 • Tầm nhìn vẫn bị… vướng

  Tầm nhìn vẫn bị… vướng

  ANTĐ - Theo nhận định của Bộ Công Thương, qua mười năm phát triển và quản lý chợ ở các đô thị lớn, nhiều chợ hoạt động không hiệu quả, nhất là mô hình trung tâm thương mại kết hợp với chợ truyền thống. Đây là những công trình xã hội hóa vốn do các doanh nghiệp đầu tư nên họ phải tìm cách thu hồi vốn, vì vậy, các hộ kinh doanh khi vào các trung tâm thương mại phải trả phí cao hơn chợ cũ. Sau khi đưa vào sử dụng, rơi vào tình cảnh vắng người mua, ế ẩm và các hộ kinh doanh đòi trả lại mặt bằng.

 • Thu hồi 2 khu đất xây nhà giá rẻ

  Thu hồi 2 khu đất xây nhà giá rẻ

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP  Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký quyết định thu hồi và giao đất cho nhà đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Cụ thể, thành phố thu hồi 22.319m2 đất tại ô đất CT1, CT4, CT5 và một phần ô đất CT2 để giao cho Công ty BIC Việt Nam triển khai dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm. 

 • Động thổ Dự án Khu nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm

  Động thổ Dự án Khu nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm

  ANTĐ - Sáng 28-5, tại khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) phối hợp với Công ty cổ phần BIC Việt Nam tổ chức động thổ xây dựng Dự án Khu nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm. 

 • Người sử dụng đất được mở rộng quyền

  Người sử dụng đất được mở rộng quyền

  ANTĐ - Nhằm cụ thể hoá những quy phạm pháp luật liên quan đến đất đai, sáng 28-2 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đồng thời phân tích những điểm mới cơ bản của dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này.

 • Còn nợ gần 58.500 suất đất dịch vụ

  Còn nợ gần 58.500 suất đất dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 14-11, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, đến cuối năm 2012, trên địa bàn Hà Nội chỉ có 4.787 gia đình được giao đất dịch vụ, chiếm 7% số hộ có nhu cầu đất dịch vụ. 

 • Khó giữ đất quy hoạch xây trường học

  Khó giữ đất quy hoạch xây trường học

  ANTĐ - Hà Nội vừa chính thức bàn giao quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mạng lưới trường học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với dự kiến xây mới 1.215 trường học. Mặc dù đã có quy hoạch nhưng để có được một ngôi trường là không đơn giản.