Quý bà đỏm dáng lĩnh án vì "vượt mặt" chồng buôn gian

  • 22/07/2016 14:07
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Thành lập công ty để kinh doanh một số nguyên vật liệu trong ngành xây dựng, song Hào không làm ăn chân chính. Thay vào đó, nữ phó giám đốc doanh nghiệp có vẻ ngoài quý phái đã buôn bán hàng nghìn tuýp keo giả.

Ngày 22-7, Tòa án Hà Nội đưa Nguyễn Thị Bích Hào (SN 1972, trú ở đường Trần Phú, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) – Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Thống Hào (gọi tắt là Công ty Thống Hào) ra xét xử và đã tuyên phạt bị cáo này 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Buôn bán hàng giả”, theo Điều 156-BLHS.

Hành vi buôn gian bán lận của Nguyễn Thị Bích Hào bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế (CATP Hà Nội) phát giác vào sáng 7-1-2016, khi bất ngờ kiểm tra 1 xe ô tô tải chở đầy hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tại địa bàn xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tại thời điểm “đánh án”, lực lượng công an thu giữ trên xe ô tô chở hàng hóa do Hào điều động 56 thùng cacton, chứa 2.016 tuýt keo dán dùng trong xây dựng có biểu hiện hàng giả.

Quý bà đỏm dáng lĩnh án vì "vượt mặt" chồng buôn gian ảnh 1

Nguyễn Thị Bích Hào tại phiên tòa

Mở rộng điều tra và khám xét các trụ sở của Công ty Thống Hào (ở cả thị xã Từ Sơn và tại xã Dục Tú, Đông Anh), cơ quan chức năng thu giữ thêm hàng trăm tuýp keo dán chuyên dụng tương ứng. Tiến hành giám định cho thấy, hàng nghìn tuýp keo dán thu giữ của Công ty Thống Hào đều là hàng giả.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận, năm 2009, vợ chồng Hào thành lập Công ty Thống Hào với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán các nguyên vật liệu phụ trợ trong xây dựng, trong đó có keo dán. Sau một thời gian kinh doanh keo dán chính hãng, cuối năm 2015, Hào được 2 đối tượng (không rõ lai lịch) chào mua loại keo dán tương tự keo dán chính hãng nhưng được sản xuất trôi nổi ở Trung Quốc.

Hám lợi nhuận cao, nữ phó giám đốc doanh nghiệp lập tức đồng ý. Sau đó, từ tháng 11-2015 đến tháng 1-2016, Hào đã 3 lần mua keo dán giả của những đối tượng lạ mặt. Cách thức giao dịch hàng giả của quý bà là cứ khi nào nhận được keo dán giả từ Trung Quốc gửi về trụ sở công ty ở Từ Sơn thì sẽ thanh toán tiền ngay cho chính lái xe ô tô khách chở hàng giả đến.

Ngày 7-1-2016, sau khi nhận được một lượng lớn hàng giả, Hào nhanh chóng bảo lái xe chở hàng nghìn tuýp keo dán giả sang cơ sở 2 của Công ty Thống Hào để cất giấu và tiêu thụ dần thì bị lực lượng Công an Kinh tế phát hiện bắt giữ. Tổng cộng, quý bà đỏm dáng đã buôn bán 2.780 túy keo dán giả, tương ứng với số tiền gần 200 triệu đồng.

Cũng theo lời khai nhận tội của nữ phó giám đốc buôn gian, đứng tên giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Thống Hào là người chồng bà ta. Thế nhưng trên thực tế, mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều do Hào nắm giữ và điều hành. Nhiệm vụ duy nhất của của người chồng  chỉ là canh kho ở cơ sở 2, đồng thời phải tức tốc xuất hàng khi nhận được yêu cầu từ bị cáo.    

Tin cùng chuyên mục