Quốc vương Arập Xêút mang 459 tấn hàng thăm Indonesia

ANTD.VN - Quốc vương Arập Xêút Salman bin Abdul Aziz dự kiến sẽ mang 459 tấn hàng, bao gồm hai chiếc limousine Mercedes-Benz S600 và hai chiếc thang điện trong chuyến thăm tới Indonesia.

Quốc vương Arập Xêút Salman bin Abdul Aziz

Quốc vương Arập Xêút Salman bin Abdul Aziz sẽ có chuyến thăm 9 ngày tới Indonesia trong tuần này. Đây là lần đầu tiên trong vòng 46 năm qua, một Quốc vương Arập Xêút tới thăm quốc gia có số lượng người theo đạo Hồi lớn nhất thế giới.

Ông Adji Gunawan thuộc Công ty vận chuyển hàng không PT Jasa Angkasa Semesta (JAS) nói với hãng thông tấn Antara của Indonesia rằng, công ty của ông đang sử dụng tổng cộng 572 nhân viên để xử lý số hàng hóa của phái đoàn Arập Xêút.

Hoàng gia Arập Xêút thường nổi tiếng với những chuyến đi hoành tráng. Quốc vương Salman đã đặt toàn bộ phòng khách sạn Four Seasons ở Georgetown khi ông đến thăm Washington (Mỹ) vào năm 2015. Đây là một trong những khách sạn sang trọng nhất trong khu vực, có 222 phòng.

Cùng năm đó, Quốc vương đã bị một số người dân địa phương chỉ trích sau khi 1.000 người trong đoàn tùy tùng của ông buộc một bãi biển ở vùng Riviera của Pháp phải đóng cửa trong ba ngày do vấn đề bảo mật và an ninh.

Một đoàn tùy tùng lớn tương tự dự kiến tới Indonesia trong tuần này. Báo The Jakarta Post đưa tin, phái đoàn Arập Xêút sẽ bao gồm khoảng 1.500 người, trong đó có 10 bộ trưởng, 25 hoàng tử và ít nhất 100 nhân viên an ninh.