• Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu

  Kiên cường bám chốt dưới cơn mưa lớn tại 'điểm nóng' Covid Văn Chương - Văn Miếu

  ANTD.VN - Những ngày qua, thời tiết Hà Nội cứ lúc nắng, lúc mưa. Nhiều trận mưa  lớn, kéo dài cả buổi, ngập đường, ngập phố. Cơn mưa bất ngờ trút xuống, người người vội vã về nhà hay tìm nơi trú ẩn, thế nhưng tại các chốt phòng chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa, các CBCS vẫn kiên cường bám trụ trong cơn bão giông để làm nhiệm vụ.

 • Đêm trắng ở chốt phong tỏa Văn Miếu - Văn Chương

  Đêm trắng ở chốt phong tỏa Văn Miếu - Văn Chương

  ANTD.VN - Khi cả Hà Nội đã chìm sâu trong giấc ngủ, những con đường, góc phố không còn những thanh âm vội vã, ánh đèn qua những ô cửa sổ đã tắt từ bao giờ thì đâu đó tại tất cả các đường dẫn vào phường Văn Chương, Văn Miếu (Quận Đống Đa) và các con ngõ vẫn có mặt những CBCS - CAQ Đống Đa xuyên đêm bám chốt, phòng chống dịch tại khu vực phong tỏa.

 • Khi sĩ tử cần được “nâng đỡ” tinh thần

  Khi sĩ tử cần được “nâng đỡ” tinh thần

  ANTD.VN - Chuyện sĩ tử trước khi đi thi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám sờ đầu rùa lấy may, thắp hương cầu đỗ đạt, vốn không phải hiện tượng mới mẻ gì. Năm nào cũng thế, và cũng nhiều năm rồi!...

 • Nam thanh niên bị mắc kẹt đầu vào thang máy

  Nam thanh niên bị mắc kẹt đầu vào thang máy

  ANTD.VN -  Tối 27-6, Chỉ huy Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận vừa kịp thời cứu một nạn nhân bị mắc kẹt phần đầu trong thang máy vận chuyển đồ ăn.

 • Bắt gã thanh niên giở trò đồi bại với bé gái dưới 16 tuổi

  Bắt gã thanh niên giở trò đồi bại với bé gái dưới 16 tuổi

  ANTD.VN - Ngày 26-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Ngọc Trung (SN 1993, trú tại phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi “Dâm ô người dưới 16 tuổi”.

 • Những người thầy đáng kính của đất Thăng Long

  Những người thầy đáng kính của đất Thăng Long

  ANTD.VN - Hà Nội xưa không chỉ có Quốc Tử Giám, được ví là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam, mà còn là nơi triều đình tổ chức các kỳ thi Hội, thi Hương, tuyển chọn nhân tài phụng sự đất nước. Ngoài ra, đất Thăng Long còn có rất nhiều ngôi trường mà người sáng lập đều là các danh sỹ lưu danh đến tận ngày nay.

 • Cần xử lý triệt để việc xây điện thờ trái phép ở gò Kim Châu

  Cần xử lý triệt để việc xây điện thờ trái phép ở gò Kim Châu

  ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, phản ánh về việc một số người dân chở vật liệu để xây dựng điện thờ trái phép ở gò Kim Châu, hồ Văn thuộc Di tích quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Trong ngày 12-10, Sở VH&TT Hà Nội, UBND phường Quốc Tử Giám cùng các đơn vị chức năng đã tiến hành cưỡng chế. Tuy nhiên do sự phản ứng gay gắt của một số người dân đã khiến công tác này chậm hơn so với dự kiến và đến gần 21h cùng ngày mới cơ bản hoàn thành...sự việc này cũng cho thấy công tác quản lý đang bị buông lỏng khi để cho người dân tự ý xâm phạm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.