Quốc hội Indonesia yêu cầu Facebook bàn giao kết quả kiểm soát rò rỉ dữ liệu

ANTD.VN - Ngày 17-4, Quốc hội Indonesia đã yêu cầu Facebook phải bàn giao kết quả kiểm soát rò rỉ dữ liệu người dùng mạng xã hội này vì cho rằng những dữ liệu này có nguy cơ bị sử dụng cho mục đích chính trị, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc bầu cử sắp diễn ra tại quốc gia Đông Nam Á này.

Theo đó, trong buổi làm việc cùng ngày với Giám đốc chính sách của Facebook tại Indonesia Ruben Hattari và Giám đốc chính sách công cộng khu vực châu Á - Thái Bình Dương Simon Milner, bà Meutya Hafid, một nghị sĩ của Quốc hội Indonesia đã yêu cầu Facebook bàn giao tài liệu về kết quả cuộc kiểm soát rò rỉ dữ liệu người dùng Facebook tại  Indonesia trong vòng 1 tháng sau khi buổi làm việc kết thúc để đảm bảo rằng các dữ liệu này không bị lợi dụng để sử dụng vào mục đích chính trị.

“Chúng tôi cần biết dữ liệu được sử dụng bởi bên nào và cho mục đích gì. Nếu Facebook không đáp ứng được yêu cầu này, thì Quốc hội Indonesia sẽ đề nghị chính phủ thực hiện các bước tạm ngừng hoạt động của mạng xã hội này ở đất nước chúng tôi”, bà Meutya Hafid nói. 

Facebook là mạng xã hội được nhiều người dân Indonesia ưa thích khi có tới 50% dân số nước này sử dụng. Tuy nhiên, sau vụ bê bối thu thập và rò rỉ thông tin người dùng, cũng như nhà sáng lập Mark Zukerberg thừa nhận sai lầm này tại phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ khiến cho nhiều cư dân mạng trên thế giới đã tạm khóa tài khoản   Facebook của mình.