Hà Nội

Quen nhau trong tù, ra ngoài lập “băng” trộm xe máy xuyên quốc gia

  • 04/12/2014 22:56
  • 0 bình luận
  • Nhật Huy
  • In bài
ANTĐ - Hầu hết các đối tượng trong đường dây của Lê Duy Mạnh đều đã từng có thời gian sống trong tù cùng với nhau nên sau khi ra tù, Mạnh móc nối với đồng bọn và lập băng nhóm trộm cắp xe máy xuyên quốc gia.

Vừa qua, cơ quan CSĐT – CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng trong đường dây trộm cắp xe máy xuyên quốc gia do Lê Duy Mạnh, SN 1984, trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bản thân Mạnh cũng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.
Quen nhau trong tù, ra ngoài lập “băng” trộm xe máy xuyên quốc gia ảnh 18 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp xe máy xuyên quốc gia cho Mạnh cầm đầu đã bị bắt

Quen nhau trong tù, ra ngoài lập “băng” trộm xe máy xuyên quốc gia ảnh 2Đối tượng Lê Duy Mạnh cầm đầu ổ nhóm trộm cắp xe máy xuyên quốc gia


Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, trong thời gian thụ án, Mạnh có quen biết với một số đối tượng khác trong tù. Hết thời hạn chấp hành án, Mạnh trở về quê nhưng không ai nhận làm việc. Vốn bản tính lười nhác nên Mạnh lang thang lên Hà Nội, móc nối với đồng bọn và rủ nhau lập băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy.
Quen nhau trong tù, ra ngoài lập “băng” trộm xe máy xuyên quốc gia ảnh 3Nhiều xe máy trong các vụ trộm do ổ nhóm này gây ra đã được thu hồi


Ổ nhóm của Mạnh thường hoạt động vào ban đêm. Ban ngày, các đối tượng tập trung, thuê nhà nghỉ ở cùng nhau tại địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đêm đến, Mạnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Mục tiêu của băng nhóm do Mạnh cầm đầu nhằm vào các khu nhà trọ sơ hở trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Khi đã xác định được mục tiêu, Mạnh đích thân vào phá khóa xe máy. Sau khi lấy trộm được, Mạnh đích thân liên hệ với một đường dây tiêu thụ khác tại các tỉnh xa hoặc những nơi hẻo lánh để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Thậm chí, Mạnh còn mang sang Lào để tiêu thụ.

Đấu tranh mở rộng, ổ nhóm của Mạnh khai nhận đã gây ra gần 20 vụ, lấy đi trên 20 xe máy các loại.

Hiện cơ quan công an đã thu hồi được nhiều tang vật để xác minh trao trả cho bị hại, đồng thời truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục