Quế Ngọc Hải: "Tôi chưa biết xoay tiền ở đâu cho Anh Khoa"

ANTĐ - Số tiền phát sinh trong việc chữa trị chấn thương cho tiền vệ Anh Khoa của Đà Nẵng đã lên tới cả tỷ đồng, và nó đang là một gánh nặng thực sự đè lên vai hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA.

Vụ việc đã xảy ra được hơn 1 tháng, và Anh Khoa lúc nãy cũng đã được phẫu thuật xong, nhưng gánh nặng về tài chính lại đang ám ảnh Quế Ngọc Hải, người trực tiếp phạm lỗi và dẫn đến chấn thương kinh hoàng cho tiền vệ của Đà Nẵng.

Án phạt của VFF ghi rõ Ngọc Hải phải chi trả toàn bộ phí điều trị cho Anh Khoa, tuy nhiên, đến thời điểm này cựu thủ quân ĐT U23 thừa nhận anh "không biết xoay đâu ra tiền cả". Chi phí dự kiến điều trị chấn thương của Anh Khoa tại Singapore khoảng 400-500 triệu đồng, tuy nhiên, phát sinh từ thực tế đã lên tới cả tỷ đồng. 

Quế Ngọc Hải: "Tôi chưa biết xoay tiền ở đâu cho Anh Khoa" ảnh 1

Quế Ngọc Hải (phải) đang xoay sở đủ cách để có tiền đền bù chi phí chữa trị cho Anh Khoa

Trong khi đó, lương tháng của Ngọc Hải chỉ là 12 triệu đồng, chưa có tiền lót tay do còn trong tuổi đào tạo và cũng chưa có tài sản tích lũy do mới 22 tuổi. Ngọc Hải thừa nhận, số tiền gần 1 tỷ trên là quá lớn so thu nhập của anh và gia đình vì về cơ bản, anh sống trong một gia đình không khá giả gì.

“Thực lòng tôi muốn lo cho anh Khoa nhưng số tiền quá khả năng của tôi vào thời điểm này. Tôi sẽ cố gắng xoay sở, bên cạnh việc chờ xem CLB chủ quản hỗ trợ đến mức độ nào và liệu các chú ở SLNA và Đà Nẵng có thể thương thảo để đưa ra mức phí đề bù thấp hơn, trong khả năng của tôi hay không”, Ngọc Hải nói.

Quế Ngọc Hải: "Tôi chưa biết xoay tiền ở đâu cho Anh Khoa" ảnh 2

Quế Ngọc Hải đã tự làm hại mình đủ đường với pha bóng này

Cũng theo Ngọc Hải, anh cố gắng lắm có thể cũng chỉ gom được khoảng 1/3 số tiền trên, tức khoảng 300 triệu đồng. Hội CĐV bóng đá xứ Nghệ cũng có chiến dịch quyên góp ủng hộ cho Anh Khoa trong việc điều trị, với số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Một số ý tưởng cho rằng một vài đội bóng ở V-League muốn mua Quế Ngọc Hải có thể tạm ứng trước một khoản tiền về dùng vào việc đền bù chữa trị cho Anh Khoa, tuy nhiên, theo Ngọc Hải điều này anh chưa nghĩ tới: "Tôi đang còn trong thời hạn hợp đồng đào tạo với SLNA và tôi chưa nghĩ đến việc chuyển đi. Lúc này, tôi vẫn phải tự xoay sở, cố gắng trong khả năng mà không còn cách nào khác".