Quây kín vườn tượng 12 con giáp "khỏa thân", tạm thời không tổ chức tham quan

  • 30/03/2018 11:40
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Đoàn công tác liên ngành của Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng và Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Hải Phòng) phối hợp cùng UBND quận Đồ Sơn đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần du lịch Quốc tế Hòn Dấu - đơn vị sở hữu 12 tượng con giáp “khỏa thân”, yêu cầu quây kín khu vực đặt tượng, không để du khách vào tham quan trong khi chờ kết quả của Hội đồng mỹ thuật thành phố Hải Phòng.

Quây kín vườn tượng 12 con giáp "khỏa thân", tạm thời không tổ chức tham quan ảnh 1

Vườn tượng 12 con giáp "mình người đầu thú" nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận trong những ngày qua

Theo đó, sau khi kiểm tra thực địa và nghiên cứu các tài liệu liên quan về nguồn gốc của 12 bức tượng trên, đoàn kiểm tra thống nhất báo cáo UBND TP Hải Phòng cho thành lập Hội đồng mỹ thuật để đánh giá tính phù hợp về mỹ thuật đối với tượng 12 con giáp theo các quy định pháp luật hiện hành.

Đồng thời, nhằm đảm bảo việc khách quan minh bạch cho hội đồng mỹ thuật sắp tới đưa ra đánh giá và thẩm thẩm định vườn tượng, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu quây kín khu vực tượng không để du khách vào tham quan trong khi chờ kết quả của Hội đồng mỹ thuật thành phố Hải Phòng.

Ông Hoàng Văn Thiềng - Giám đốc công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu, chủ nhân của những bức tượng 12 con giáp cho biết, công ty đã đồng ý với kết luận của đoàn công tác. Ông Hoàng Văn Thiềng cũng khẳng định ngay sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, doanh nghiệp sẽ thực hiện nghiêm chỉnh.

Trước đó, khi những bức tượng 12 con giáp vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, Sở Du lịch Hải Phòng đã làm việc với chủ nhân vườn tượng trên và yêu cầu phải khắc phục. Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu đã chọn biện pháp khắc phục che chắn: mặc đồ bơi cho các bức tượng, rồi các bức tượng lại thay “y phục” bằng quấn lá, đeo chùm nho bằng nhựa và dựng biển đề “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi” tại khu vực vườn tượng. Tuy nhiên, dư luận vẫn không khỏi bàn tán xôn xao.

Lý giải điều này, ông Hoàng Văn Thiềng - Giám đốc công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu cho biết, vườn tượng 12 con giáp “mình người – đầu thú” trong thế phô bày những bộ phận “nhạy cảm” này đã tồn tại trong Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu 10 năm qua, chưa có bất cứ sự phản ứng nào từ dư luận, chỉ khi những du khách đưa những tấm ảnh chụp tượng đưa lên mạng xã hội thì chúng mới thu hút sự chú ý và làm dư luận “nóng” lên.

Tin cùng chuyên mục