Quang Hải là "ứng viên đặc biệt" tại AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt.

"Nguyễn Quang Hải là cầu thủ duy nhất tại AFF Cup 2022 đã từng được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải (năm 2018). Tiền vệ của Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu cùng với ngôi sao Thái Lan - Chanathip Songkrasin hai lần giành giải thưởng danh giá này", trang chủ giải đấu viết.

Theo AFF, Quang Hải hiện đang thi đấu cho CLB Pau giải Ligue 2 của Pháp và sẵn sàng trở thành mối đe doạ cho các đội thủ tại giải.

Quang Hải nằm trong 8 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022

Quang Hải nằm trong 8 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022

"Với kinh nghiệm cùng kỹ năng chuyền bóng và dứt điểm xuất sắc, Quang Hải thực sự là món quà dành cho người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á", AFF nhấn mạnh.

Trong danh sách của mình, AFF đưa ra 8 đề cử. Ngoài Quang Hải còn có Jordy Amat (Indonesia), Ikhsan Fandi (Singapore), Lim Pisoth (Campuchia), Maung Maung Lwin (Myanmar), Safawi Rasid (Malaysia), Stephan Schrock (Philippines), Terasil Dangda (Thái Lan).

Đáng chú ý trong số này có Jordy Amat, người từng khoác áo U17, U18, U19, U20, U21 Tây Ban Nha, có thời gian thi đấu cấp CLB tại Tây Ban Nha, trước khi chuyển sang khoác áo Johor Darul Ta'zim (Malaysia) và nhập tịch để trở thành tuyển thủ Indonesia.

Theo AFF, Jordy Amat là cầu thủ duy nhất của giải đấu từng có cơ hội tranh tài với Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ở cấp CLB. Nếu thích nghi tốt, hậu vệ 30 tuổi này có thể là chìa khoá giúp đội tuyển Indonesia giải cơn khát vô địch AFF Cup, sau 6 lần thất bại tại chung kết.

Kể từ khi mùa giải đầu tiên năm 1996 đến nay, chỉ có 11 cầu thủ, bao gồm những người từ Singapore (4), Thái Lan (3), Việt Nam (3) và Malaysia (1), giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Quang Hải là cầu thủ duy nhất từng thắng giải còn tham dự AFF Cup 2022.