Quảng Châu ngừng tất cả các dự án xây dựng sau vụ sập cần cẩu

  • 24/07/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-7, chính quyền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết đã ngừng tất cả các dự án xây dựng sau khi một chiếc cần cẩu bị đổ sập ở thành phố Quảng Châu khiến ít nhất 7 người thiệt mạng vào hôm 22-7 vừa qua.

Quảng Châu ngừng tất cả các dự án xây dựng sau vụ sập cần cẩu ảnh 1Hiện trường vụ sập cần cẩu ở Quảng Châu

Theo thông báo của Ủy ban Xây dựng Thành phố và Nông thôn Quảng Châu, tất cả các công trình xây dựng trong thành phố sẽ tạm thời dừng công việc thi công và các dự án công trình xây dựng khác nếu được tiếp tục xây dựng thì phải được sự cho phép của chính quyền thành phố sau khi đã kiểm tra các vấn đề liên quan.

Trước đó, một vụ sập cần cẩu đã xảy ra lúc 6h30 chiều 22-7 (giờ địa phương) tại công trường xây dựng trụ sở Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc ở quận Hải Châu, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. 

Hiện giới chức Trung Quốc đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, phía Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới vụ tai nạn. 

(Theo Reuters/Xinhua)

Tin cùng chuyên mục