Xe+

Quảng cáo xe vẽ phụ nữ sexy bị trói, Ford xin lỗi người Ấn Độ

  • 27/03/2013 13:25
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Để quảng cáo cho chiếc xe Ford Figo, hãng này đã tung ảnh quảng cáo với hình vẽ những người phụ nữ bị trói và bịt miệng nằm trong cốp xe, chỉ vài tháng sau vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh trên xe bus tại Delhi (Ấn Độ)
Quảng cáo xe vẽ phụ nữ sexy bị trói, Ford xin lỗi người Ấn Độ ảnh 1
Bức ảnh quảng cáo với hình ảnh cựu Thủ tướng nước Ý Silvio Berlusconi
giơ tay biểu tượng chữ V

Ford sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì loạt ảnh quảng cáo này. Hãng này cho biết họ thật sự lấy làm tiếc khi đã đưa ra những bức ảnh này để quảng cáo cho chiếc Ford Figo tại Ấn Độ. 

Ford Figo là chiếc xe được sản xuất tại Chennai, Ấn Độ và đã được tung ra thị trường vào năm 2010. Một trong số những bức ảnh quảng cáo là một bản vẽ hoạt hình mô tả hình ảnh cựu Thủ tướng nước Ý Silvio Berlusconi đang cười nháy mắt và giơ tay biểu tượng chữ V (Victory), đằng sau ở khoang cốp xe là ba người phụ nữ bị trói và bịt miệng.

Trong khi đó, một bức ảnh khác vẽ lại hình ảnh kiều nữ Paris Hilton đang lái xe ở ghế trước và phía sau là những cô nàng Kardashian cũng đang bị trói và bịt miệng. Sau bức ảnh quảng cáo là dòng chữ với tiêu đề: "Hãy bỏ lại những lo lắng của bạn ở phía sau khoang cốp xe cực rộng của Ford Figo."

Quảng cáo xe vẽ phụ nữ sexy bị trói, Ford xin lỗi người Ấn Độ ảnh 2
Kiều nữ Paris Hilton và các nàng Kardashian

Điều nhạy cảm ở đây là những bức ảnh quảng cáo này được tạo ra và xuất hiện tại Ấn Độ, nơi mà hiện nay người dân vẫn chưa hết bàng hoàng vì một loạt các cuộc tấn công tình dục gây sốc đối với phụ nữ, điển hình là vụ hãm hiếp tập thể một nữ sinh trên xe buýt tại Delhi.

Hãng Ford cho biết: "Đây là sự việc mà đáng lẽ không nên xảy ra. Những áp phích quảng cáo đó là trái với tiêu chuẩn về tính chuyên nghiệp và nghiêm túc của Ford cũng như các đối tác của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang xem xét lại quy trình giám sát để đảm bảo sẽ không xảy ra những việc tương tự thêm một lần nữa." 

Công ty quảng cáo WPP cũng cho biết họ rất tiếc khi xảy ra sự việc này và lẽ ra những bức ảnh quảng cáo đó không nên xuất hiện tại Ấn Độ. 

Theo Skynews

Tin cùng chuyên mục