Tiêm kích Phần Lan tham gia diễn tập cùng chiến đấu cơ NATO

ANTD.VN -  Chiến đấu cơ Phần Lan đã tham gia cuộc diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Estonia vào ngày 29-3 cùng với các máy bay chiến đấu của Pháp, Hà Lan và Estonia. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2019, các máy bay tiêm kích F/A-18 của Phần Lan được triển khai tới căn cứ không quân Amari - nơi đóng quân của Lực lượng Phòng không Baltic thuộc NATO. Đại sứ Phần Lan tại Estonia cho biết ông hài lòng với việc Hungary phê chuẩn tư cách thành viên NATO của Phần Lan. Quốc gia Bắc Âu này sẽ trở thành thành viên thứ 31 của khối sau cuộc bỏ phiếu tương tự tại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết ông đã thúc giục Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của cả Phần Lan và Thụy Điển.
Đường dây nóng
Đường dây nóng 090.328.9922
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhận 2 siêu tăng Altay mới

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhận 2 siêu tăng Altay mới

ANTD.VN - Hai chiếc xe tăng Altay phiên bản mới nhất vừa được bàn giao cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 23/3. Được biết 2 siêu xe tăng này sẽ được đánh giá tổng thể trước khi dây chuyền sản xuất loạt hoạt động.

Xe tăng T-64BV Mod 2017 có thể đấu ngang ngửa với T-90A?

Xe tăng T-64BV Mod 2017 có thể đấu ngang ngửa với T-90A?

ANTD.VN - Xe tăng T-64BV Mod 2017 là biến thể nâng cấp mới nhất từ dòng chiến xa T-64 nổi tiếng của Liên Xô. Ở biến thể này chủ yếu được nâng cấp về giáp và hệ thống điện tử giúp cho xe tăng tác chiến tốt hơn trong điều kiện hiện tại.
Nga phải gọi tái biên hàng loạt 'lão tăng' T-54/55?

Nga phải gọi tái biên hàng loạt 'lão tăng' T-54/55?

ANTD.VN - Xe tăng T-54/55 ra đời từ thập niên 1950 với hàng trăm ngàn chiếc được chế tạo, đây được đánh giá là một trong số những dòng chiến xa thành công nhất của Liên Xô khi có mặt trong biên chế hơn 40 quốc gia.