Quân nổi dậy Syria dùng Ipad để bắn súng cối, tên lửa

  • 06/08/2015 06:37
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Phiến quân nổi dậy Jaish al-Islam đã sử dụng Ipad như một phương tiện hỗ trợ đắc lực nhằm tăng độ chính xác của tên lửa trong cuộc chiến đấu với lực lượng chính phủ Syria.

Mới đây trên trang web nội bộ của nhóm phiến quân nổi dậy Jaish al-Islam đã đăng tải các hình ảnh một vài chiến binh đang sử dụng Ipad hỗ trợ việc phóng tên lửa và bắn súng cối, trong khu vực thủ đô Damascus.
Quân nổi dậy Syria dùng Ipad để bắn súng cối, tên lửa ảnh 1Ipad được ứng dụng triệt để trong quân sự quốc phòng của quân nổi dậy Syria
Quân nổi dậy Syria dùng Ipad để bắn súng cối, tên lửa ảnh 2Súng cối tự chế cần Ipad để xác định chính xác mục tiêu

Nhiều người khẳng định rằng phiến quân nổi dậy đã sử dụng bản đồ và nguồn tin tình báo để xác định vị trí của đối thủ, trước khi sử dụng thiết bị công nghệ cao như Ipad định vị chính xác góc bắn làm tăng hiệu quả của tên lửa.

Được biết, tất cả các vũ khí tự chế của quân nổi dậy Syria đều không có ống ngắm bắn, thứ có thể giúp họ xác định được mục tiêu trước khi khai hỏa. Chính vì vậy, họ đã tận dụng sức mạnh công nghệ trên Ipad để nhắm mục tiêu một cách chuẩn xác nhất.
Quân nổi dậy Syria dùng Ipad để bắn súng cối, tên lửa ảnh 3Tuy nhiên Ipad không thể giúp đường đi của đạn chính xác tuyệt đối
Quân nổi dậy Syria dùng Ipad để bắn súng cối, tên lửa ảnh 4Quân nổi dậy thường xuyên tự sản xuất vũ khí

Đây không phải là lần đầu tiên phiến quân sử dụng cách này để tấn công đối thủ, Ipad đã được họ khai thác triệt để trong chiến đấu ngay từ khi sản phẩm công nghệ hiện đại này ra đời và phổ biến trên thế giới.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia quân sự cho rằng việc sử dụng Ipad này không thể thu được hiệu quả chính xác tuyệt đối như các vũ khí tối tân mà các cường quốc vũ khí lớn trên thế giới sản xuất.
Quân nổi dậy Syria dùng Ipad để bắn súng cối, tên lửa ảnh 5

Jaish al-Islam cũng như các phiến quân nổi dậy khác ở Syria thường tự sản xuất vũ khí để chiến đấu chống quân đội chính phủ và các lực lượng đối lập. Họ thưởng sản xuất vũ khí trong các hang động, tự chế bom, thiết bị nổ và súng cối nhằm tiết kiệm chi phí và phục vụ cuộc chiến dai dẳng của mình.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục